คมชัดลึกออนไลน์ 4 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

อ่างทอง น้ำในคลองโผงเผง ยังไม่น่าห่วง

5 กันยายน 2562 - 11:56 น.
คมชัดลึก
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 468 ครั้ง

สถานการณ์น้ำในคลองโผงเผง อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง ยังไม่น่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านเผยเจอท่วมเกือบทุกปีจนต้องดีดตัวบ้านให้สูง พร้อมติดตามข่าวสารตลอด 24 ชม.


คลิปที่ 1

             วันที่ 5 ก.ย. 2562 สถานการณ์น้ำที่ตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นประจำในทุกๆ ปี เนื่องจากเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ ในปีนี้หลังจากที่เขื่อนเจ้าพระยามีการระบายน้ำเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ชาวบ้านในพื้นที่ได้ติดตามเฝ้าฟังข่าวสารสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง และมีการเตรียมความพร้อมขนย้ายทรัพย์สิน หากมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกินกว่า 1 เมตร เบื้องต้นสถานการณ์น้ำยังไม่น่าเป็นห่วง แต่ถ้าหากทางเขื่อนเจ้าพระยายังคงระบายน้ำในอัตราไม่เกิน 800 ลูกบาศก์เมตร ชาวบ้านตำบลโผงเผง ที่มีทั้งหมด 10 หมู่ จะมีหมู่ที่ 2, 3, 4, 5, และ 6 ที่จะได้รับผลกระทบ

 

 

 

 

 

คลิปที่ 2

             สอบถามนายสมชาย นรบาล อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ตำบลโผงเผง เผยว่า ระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งตนเองและชาวบ้านคอยเฝ้าฟังข่าวสารเกี่ยวกับน้ำตลอดเวลา แต่ไม่วิตกกังวลอะไร เพราะน้ำเข้าท่วมเกือบทุกปี และบ้านเรือนในพื้นที่ส่วนมากในตอนนี้ได้มีการปรับปรุง โดยการดีดตัวบ้านให้สูงขึ้นกว่าระดับน้ำที่จะเข้าท่วม หากท่วมก็จะทำการขนย้ายทรัพย์สินขึ้นไปบนบ้าน ซึ่งจะลำบากเพียงเรื่องของการสัญจรเข้าออกเท่านั้น


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

             ทางด้าน นายเศกสันต์ ทิพย์บรรจง ช่างเทคนิคโยธา เปิดเผยว่า ในตอนนี้มีการก่อสร้างเขื่อนพนังกั้นน้ำตลอดแนวริมคลองโผงเผง ซึ่งมีความยาวประมาณ 1,560 เมตร ซึ่งแล้วเสร็จเกือบทั้งหมด จะมีบริเวณหมู่ที่ 2 บางส่วนที่ยังไม่แล้วเสร็จ แต่ในช่วงนี้ต้องระงับการก่อสร้าง เนื่องจากระดับน้ำได้เพิ่มสูงขึ้นจากการปล่อยน้ำของเขื่อนเจ้าพระยา ทำให้ด้านล่างของเขื่อนถูกน้ำท่วม สามารถทำได้เพียงเก็บรายละเอียดด้านบน ถ้าหากไม่มีมรสุมหรือพายุเข้าอีกคงไม่ได้รับผลกระทบ

 

 

 

 

 

คลิปที่ 3

             ที่บริเวณสถานีวัดระดับน้ำ C7A หน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับแม่น้ำเจ้าพระยา อยู่ที่ 3.19 เมตร จากระดับตลิ่ง 10 เมตร มีปริมาณน้ำไหลผ่าน 580 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

------------------------------------------------

(ภาพ/ข่าว ศุภเสกข์ แสงตระการ จ.อ่างทอง)

 

 

 5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ