คมชัดลึกออนไลน์ 28 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ภูมิภาค

"น้องไพรินทร์" ขวัญใจ "ลุงตู่" โชว์ร้องเพลงจีน "วันตรุษจีน"

2 กุมภาพันธ์ 2562 - 19:35 น.
การเมือง,ภูมิภาค,ลำปาง,น้องไพรินทร์,ลุงตู่,ตรุษจีน
ภูมิภาค

Shares :
เปิดอ่าน 239 ครั้ง

ลำปาง - คมข่าวทั่วไทย


คลิปที่ 1

 

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์  2562 ที่โรงเรียน อัสสัมชัญลำปาง ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชื่อดังจังหวัดลำปางได้จัดกิจกรรมวันตรุษจีน ประจำปี 2562 โดยทางโรงเรียนให้นักเรียนระดับอนุบาลแต่งชุดตรุษจีนร่วมงานกิจกรรม โดยทางโรงเรียนได้ให้นักเรียนระดับอนุบาลมารอชมขบวนแห่สิงโตทำให้บรรยากาศภายโรงเรียนคึกคึกเต็มไปด้วยความน่ารักน่าชังของเด็กนักเรียนอนุบาล ทั้งชายและหญิงที่แต่งชุดกี่เพ้าสีแดงรับเทศกาลตรุษจีน

 

 

 

 

 

 

เด็กหญิงวริณรำไพ รัศมีเทวินทร์ หรือ น้องไพรินทร์

 

 

 

โดยเฉพาะ เด็กหญิงวริณรำไพ รัศมีเทวินทร์ หรือ น้องไพรินทร์ อายุ 6ขวบ ขวัญใจพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี มีความสามารถสกิลการพูดภาษาอังกฤษ ที่เก่งเกินเด็กน้อยรุ่นเดียวกัน และแสดงออกว่ารู้สึกดีใจมากๆที่ได้เจอ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาครั้งที่นายกประยุทธิเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง ทำให้นายกและคณะรัฐมนตรีต่างชื่นชมความสามารถของน้องไพลิน วันนี้น้องไพลินสวมชุดตรุษจีนสีเหลืองคาดแดงและยังได้โชว์ร้องเพลงจีนเพื่ออวยพรให้คนไทยเชื้อสายจีนในจังหวัดลำปางเนื่องวันตรุษจีนอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

เมื่อขบวนสิงโตแห่ผ่านมาโดยคณะผู้บริหารโรงเรียนเดินในขบวน เด็กๆต่างพากันตื่นเต้นดีใจที่ได้เห็นขบวนสิงโตทำให้บรรยากาศเต็มไปด้วยกลิ่นไอช่วงเทศาลตรุษจีนก่อนที่คณะจะเข้าไปในหอประชุมเพื่อทำลงนามMOU เซ็นสัญญาความร่วมมือด้านวิชาการระหว่างโรงเรียนอัสสัมชัญลำปางกับสถาบันขงจือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยมีคุณเซิ้น อี้ ผู้อำนวยการสถาบันขงจือมหาวิทยาลัยเชียงใหม่เป็นประธาน

 

 

 

 

 

 

ภราดาเกรียงศักดิ์ มายอด ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญลำปางเปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ทราบความเป็นมาของวันตรุษจีนตระหนักถึงความสำคัญของวัฒนธรรมประเพณีจีนที่มีอิทธิพลต่อประเทศไทย เพื่อสร้างเสริมการรู้จักยอมรับในความแตกต่างหลากหลายของวัฒนธรรม วิถีชีวิต  มุมมอง และค่านิยม เพื่อเผยแพร่ประวัติศาสตร์ ศิลปะวัฒนธรรม ของชาวจีนและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศจีนและส่งเสริมความสามารถทางภาษาและยกระดับสู่ความเป็นสากล

   

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ