ข่าว

"3 เมนูซุปรสเด็ด" บอกรักลูกน้อยด้วยความอร่อยและคุณประโยชน์มากมาย

"3 เมนูซุปรสเด็ด" บอกรักลูกน้อย เสริมพลังแถมได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนอย่างดีที่สุด วัตถุดิบก็หาเองได้ วิธีทำก็แสนง่าย

อีกปัญหาที่พ่อแม่ผู้ปกครองต้องพบเจอ "วันนี้ จะทำอะไรให้ลูกน้อยกินดี" "ลูกเบื่อเมนูเดิม ๆ แล้ว ทำยังไงล่ะ" "อยากได้เมนูที่ลูกชอบและมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยมีมั้ย" คมชัดลึกออนไลน์ ขอเสนอ "3 เมนูซุปรสเด็ด" ที่นอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย เชื่อว่าจะเป็นเมนูเสริมพลังให้เจ้าตัวน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนอย่างดีที่สุดแน่นอน แถมวัตถุดิบก็หาเองได้ วิธีทำก็แสนง่าย จะมีเมนูอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ซุปมันม่วง

  • ส่วนประกอบ : มันม่วง ผักกาดขาว บรอกโคลี ข้าวสวย น้ำซุป
  • วิธีทำ : นำมันม่วง ผักกาดขาว บรอกโคลี ไปนึ่งเป็นเวลา 10 - 15 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นนำข้าวสวย และวัตถุดิบที่หั่นใส่เครื่องปั่น เพิ่มน้ำซุปลงไปเล็กน้อย บดพร้อมกันให้ละเอียด จนเป็นเนื้อครีม
  • คุณประโยชน์ : ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง มีสารแอนโทไซยานินช่วยลดอาการท้องร่วง มีคาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ สังกะสี แมงกานีส โพแทสเซียม สารกลูชิโนเลต อีกทั้งยังได้กากใยอาหาร จากผักต่าง ๆ อีกด้วย

3 เมนูซุปรสเด็ด, ลูกน้อย, ซุปปลาผักรวม, ซุปมันม่วง, ซุปผลไม้รวม

 

 

ซุปปลาผักรวม

  • ส่วนประกอบ : เนื้อปลา แครอท ฟักทอง ฟักเขียวอ่อน
  • วิธีทำ : นำปลาไปนึ่งจนสุกแล้วพักไว้ให้เย็น นำแครอท ฟักทอง และฟักเขียวอ่อนมาหั่นเป็นเต๋าเล็ก จากนั้นนำก้างออกจากปลา และยีให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ นำฟักเขียวอ่อน ฟักทอง และแครอท ไปต้มให้สุกนิ่ม นำผักที่ต้มสุกแล้ว เทราดบนเนื้อปลายี หรือนำไปปั่นรวมกันให้ละเอียด
  • คุณประโยชน์ : ได้โอเมก้า 3 จากปลา ได้วิตามินซีจากฟัก อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องอืด ฟักทอง มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน และลูทีน สูงมาก ช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย

3 เมนูซุปรสเด็ด, ลูกน้อย, ซุปปลาผักรวม, ซุปมันม่วง, ซุปผลไม้รวม

 

 

ซุปผลไม้รวม

  • ส่วนประกอบ : แอปเปิล กล้วย สาลี่ น้ำต้มสุก
  • วิธีทำ : ปอกเปลือกผลไม้ แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต้มด้วยน้ำต้มสุกจนผลไม้นิ่ม บดผลไม้ด้วยถ้วยบดจนละเอียดเป็นเนื้อเนียน
  • คุณประโยชน์ : แอปเปิลช่วยบรรเทาอาการท้องอืด บรรเทาลดอาการไอ กล้วยช่วยแก้อาการท้องผูก ท้องร่วง สาลี่ให้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงด้วย

3 เมนูซุปรสเด็ด, ลูกน้อย, ซุปปลาผักรวม, ซุปมันม่วง, ซุปผลไม้รวม

 

ข้อควรระวัง : อย่าลืมสังเกตอาการแพ้อาหารของลูกด้วยนะคะ ถ้าหากเกิดอาการแพ้ เช่น มีผื่นขึ้น อาเจียน หรือขับถ่ายผิดปกติ ให้กยุดทานอาการชนิดนั้นทันที และรีบไปหาคุณหมอเลยค่ะ

ข้อมูล : โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ