วันนี้ (5 กรกฎาคม 2563) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ประบริวเณปั๊ม ESSO แม่ต๋ำ  ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา สมาชิกทีม “หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จังหวัดพะเยา นำโดยนายก้องเกียรติ อินทรีย์สังวร นักธุรกิจหนุ่มทางการเกษตรเจ้าไซโล สาวกทีมหงศ์แดงตัวพ่อของจังหวัดพะเยา ได้นำรถบรรทุกพ่วงจำนวน 3 คัน ซึ่งตกแต่งด้วยสีแสดงพร้อมรูปโลโก้หงส์แดง และข้อความ “You'll Never Walk Alone" และขบวนรถของสาวกหงส์แดงของจังหวัดพะเยา โดยมีรถตำรวจนำทาง จากนั้นเคลื่อนขบวนไปตามถนนพหลโยธิน แล้วเลี้ยวซ้ายตรงแยกชายกว๊านพะเยา ผ่านสำนักเทศบาลเมืองพะเยา - กว๊านพะเยา แล้วชะลอร้องเพลงประจำทีมที่ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยาเพื่อร้องเพลงประจำสโมสร You'll Never Walk Alone และถ่ายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึก

ในขณะเดียวกันทางสาวกหงส์แดง ได้มีการตั้งบูธกิจกรรมฉลองแชมป์ที่บริเวณตลาดนัดหอการค้าแฟร์ โดยจะมีดนตรีสดและการพบปะพูดคุยของทีมแอดมินและสมาชิกหงส์พะเยา สำหรับการจัดกิจกรรมฉลองแชมป์ฯ ในครั้งนี้ ทางทีมงานขอให้สมาชิกหงส์พะเยาและผู้เข้าร่วมขบวนแห่ ปฏิบัติตามมาตรการของทางราชการที่ประกาศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อย่างเคร่งครัด

นายก้องเกียรติ  เปิดเผยว่า จนเองรักทีมหงส์แดงมาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ชมทุกแมทซ์ที่มีการแข่งขัน รู้สึกมีความสุขที่ได้ชม เชียร์ทีมหงส์แดง ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ แต่ในฤดูกาลนี้ ทีมสงห์แดงเล่นได้ดีมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล  จึงคาดหมายไว้ว่าถ้าเป็นอย่างนี้ต้องได้แชมป์แน่นอน จึงตัดสินใจสั่งต่อรถบรรทุกพ่วงและตบแต่ง เพื่อใช้สำหรับการเฉลิมฉลองชัยชนะในรอบ 30 ปีของลิเวอร์พูล

สำหรับรถบรรทุกที่นำมาตกแต่งเพื่อเฉลิมฉลองให้กับความสำเร็จคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาล 2019- 2020 ทีมลิเวอร์พูล ในครั้งนี้ ใช้งบการรังสรรค์งานให้สวยงาม สง่าได้ดังใจที่ต้องการต้องควักเงินไปถึง 10 ล้านบาท 

นพพร ทาทาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พะเยา