royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
คลิปเด็ด

สาวงง ถูกร้านกาแฟไล่ออกจากร้าน เพราะถ่ายเมนูให้เพื่อนเลือก

วันที่ 3 เมษายน 2562 - 13:49 น.
ดราม่าร้านกาแฟ,ลูกค้า,ชลบุรี,บางแสน
Shares :
เปิดอ่าน 5,572 ครั้ง

ลูกค้ารายหนึ่งสุดงง หลังเธอถูกร้านกาแฟ ออกไปหากาแฟจากร้านอื่นกิน ด้วยเหตุที่เธอถ่ายรูปเมนูให้เพื่อนดู

ลูกค้ารายหนึ่งสุดงง หลังเธอถูกร้านกาแฟ ออกไปหากาแฟจากร้านอื่นกิน ด้วยเหตุที่เธอถ่ายรูปเมนูให้เพื่อนดู  ทั้งนี้เจ้าตัวได้ระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เล่าว่า

เราคือคนที่ถูกร้านกาแฟเชิญออกไปหากาแฟจากร้านอื่นกิน!!! ยาวหน่อยน่ะ มันเริ่มจาก

เช้าเมื่อวานมีความตั้งใจไปร้าน BREWFLAVORS เพื่อไปร่วมกิจกรรมการแจก cup sleeve ที่เจ้าของโปรเจคขออนุญาตให้ทางร้าน แจกให้แก่ลูกค้าที่ซื้อกาแฟ เป็นของที่ระลึกในวันเกิดศิลปิน และร้านตั้งอยู่ในเขตบางแสน

ตอนที่เข้าร้าน เราไป 1 คน แต่ต้องการซื้อกาแฟ 3 แก้วไม่ได้มีเมนูในดวงใจเพราะไปเป็นครั้งแรกรู้จักร้านนี้จากกิจกรรมโปรเจค

ดังนั้นเราจึงขอดูเมนูในร้าน ในร้านมีพนักงานหญิง 2 และชายอีกหนึ่งคน ซึ่งกำลังให้บริการลูกค้าในการเลือกซื้อกาแฟ พนักงานหญิงหยิบเมนู และไอแพคที่มีเมนูให้ เราถามว่ามีอเมริกาโน่ใส่น้ำผึ้งไหม พนักงานตอบว่ามี

จากนั้นเราขอดูเมนูเพื่อสั่งเพิ่มเติม เราถ่ายเมนู ส่งไปทางไลน์ให้น้อง เพื่อให้เค้าเลือกสั่ง ระหว่างนั้น
1. พนักงานชายบอกว่าเมนุกว่า 300 เมนูถ่ายไม่หมดหรอก เราว่าไม่เป็นไรถ่ายแค่เมนูกาแฟส่งให้น้องเลือกค่ะ 
2. ระหว่างดูเมนู เราเห็นมีกาแฟประเภทไนโตรและ clod brew จึงถามว่า clod brew นี้คือกาแฟสกัดเย็นใช่ไหม
3. เราเลือกเมนูของเราได้เเล้วเป็น ZITRONO เป็นกาแฟไนโตรอเมริกาโน
4. น้องเลือกเมนูได้เป็น yellow tank กาแฟสกัดเย็น ฟองนมผสมชีส น้องขอแบบไม่มีชีสได้ไหมทางร้านบอกว่าได้ 
5. พี่ที่สั่งอเมริกาโนเราโทรไปถามมีเมนูที่น่าสนใจเยอะ เปลี่ยนไหม เค้าบอก เมนูอะไรก็ได้ ที่ไม่ใส่นม เราเลือก black cold brew

ใช้เวลาในช่วงนี้ 10 นาที ระหว่างที่เลือกเมนูทั้ง 3 เรียบร้อย (เพิ่งมาไล่เวลาดูในไลน์ เราเข้าร้านตอนประมาณ 08.50 น.เริ่มส่งเมนู 8.55 น. น้องสั่ง 8.59 น. เเล้วเราโดนรวบเมนู หลังจากนั้น 55)

พนักงานชายเดินมารวบเมนูไปจากเรา พร้อมพูดว่า "ผมว่า..พี่หลายครั้งแล้ว" เเละเชิญเราออกจากร้าน จากนั้นเดินไปหลังร้าน เราถามน้องที่เคาเตอร์เกิดอะไรขึ้น ไม่มีใครตอบเรา

เมื่อเค้าเดินกลับมาเราขอโทษเค้า ถามว่าเกิดอะไรขึ้นถ้าไม่พอใจเรื่องการถ่ายเมนู ขอโทษ และยินดีให้ดูไลน์ลบภาพในมือถือทิ้งได้เลย เค้าบอกว่าเมนูอ่ะดูมาจากเฟสก็ได้ และให้เราออกจากร้านไม่ขายกาแฟให้ ถ้าจะกินกาแฟร้านแถวนี้มีขายเยอะแยะ ว่าเรา ต่อหน้าพนักงานหญิง 2 คน และลูกค้า 1 คนที่นั่งดื่มกาแฟ เรายังคงขอโทษและยืนอยู่ตรงเคาเตอร์แม้ว่าเค้าจะเปิดประตูให้เราออกจากร้านก็ตาม เรายังขอโทษและวางมือถือลงบนเคาเตอร์ให้ลบภาพได้

เเละเมื่อยื้อกันไม่ได้ เราจึงบอกว่ามีคนแนะนำร้านกาแฟนี้มา และมาจากโปรเจคที่ครอบแก้ว ไม่เคยรู้จักร้านนี้มาก่อนและมีคนแนะนำมา คุยวนกันอยู่แค่นี้

พนักงานชายยังคงเปิดประตูรอ เมื่อเห็นว่าเราไม่ไปจึงถามว่าเราต้องการกี่อัน เราบอก 3 เค้าหยิบ cup sleeve มาให้เรา 2 อัน และเปิดประตูร้านให้เราออกไปอีกครั้ง

โอเคเราออกจากร้าน เค้าปิดประตูตามหลังทันที ความรู้สึกคือใจสั่น อาย น้ำตาคลอเบ้าอยู่หน้าร้านพร้อมความมึนงงว่าผิดอะไร และแจ้งคนที่ฝากซื้อกาแฟว่าไม่ได้นะ โดนไล่ออกจากร้าน

เเล้วก็มาสงสัยว่า เค้าทำแบบนี้กับลูกค้าไหม ไม่นะ เราคือลูกค้าคนพิเศษ ที่เค้าไล่ออกจากร้านในขณะที่คนอื่นชื่นชมในการให้บริการที่ดี

*** ถ้าปล่อยเรื่องนี้ไป สำหรับเรามันแย่อ่ะความรู้สึกที่เสียไป เพราะงั้นนี้คือทัศนคติของเรา เราก็ขอแชร์เรื่องผ่านสังคมโซเซียลไป อยากระบายให้คนอื่นได้รับรู้บ้าง ถึงแม้ว่าลูกค้าไม่ใช่พระเจ้า แต่ถ้าคุณทำผิดต่อลูกค้า สิ่งที่ควรทำคือการขอโทษไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะตามหา แสดงความจริงใจ แต่อย่างว่า แค่ "ลูกค้า" ที่ไปร้านคุณครั้งแรก

ซึ่งหลังจากที่ข้อความทั้งหมดถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เข้ามาตำหนิพฤติกรรมของทางร้าน 

 

 

 

ข่าวเกี่ยวข้องในเครือ
Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ