royal coronation
19 มกราคม 2563
ข่าวสารหน่วยงานราชการไทย

ททท.คิกออฟ 'เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019'

29 มิถุนายน 2562 - 17:43 น.
คมชัดลึกราชการ,ทททเชียงราย,เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019
Shares :
เปิดอ่าน 2,517 ครั้ง

ททท.สำนักงานเชียงราย จัดกิจกรรม Kick off "เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019" (Chiang Rai Tea&Coffee Month 2019)

 

               การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงราย ร่วมกับ สายการบินไทยแอร์เอเชีย กลุ่มคนรักกาแฟเชียงราย และภาคีเครือข่าย จัดกิจกรรม Kick off “เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019” (Chiang Rai Tea&Coffee Month 2019) ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 ณ ร้าน Figure & Ground

 

 

               เพื่อสร้างการรับรู้ และส่งเสริมภาพลักษณ์จังหวัดเชียงรายให้เป็นเมืองแห่งชาและกาแฟ โดยรวบรวมเมนูแนะนำจากร้านชากาแฟกว่า 60 ร้าน สัมผัสประสบการณ์การดื่มชากาแฟครั้งใหม่ที่ไม่เหมือนเดิมจากเหล่าบาริสต้า พร้อมร่วมกิจกรรมลุ้นของรางวัลมากมาย ที่จะจัดขึ้นในห้วงของเดือนกรกฎาคมเท่านั้น

 

 

               นางสาวกรุณา เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเชียงราย กล่าวว่า กิจกรรม Kick off “เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019” (Chiang Rai Tea & Coffee Month) ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวมายังจังหวัดเชียงรายในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว (Green Season) และยังเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ว่าจังหวัดเชียงรายเป็นเมืองแห่งชาและกาแฟ

 

 

               โดย ททท. ได้รวบรวมร้านชาและกาแฟ จากกลุ่มคนรักกาแฟกว่า 60 ร้าน ที่รังสรรค์เมนูเด็ดจนกลายเป็นเมนูแนะนำของแต่ละร้าน และยังมีเรื่องราวของชากาแฟที่น่าสนใจจากบาริสต้าแต่ละร้านพร้อมแบ่งปันให้กับนักท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์ในการดื่มชากาแฟที่แปลกใหม่ มีเสน่ห์ และยั่งยืน ตามวิถีเชียงราย แต้ แต้

 

 

               ยิ่งไปกว่านั้นนักท่องเที่ยวยังสามารถสะสมแต้มจากร้านกาแฟที่ร่วมกิจกรรม เพื่อรับของรางวัลจาก ททท. และลุ้นตั๋วเครื่องบินภายในประเทศจากแอร์เอเชีย อีกทั้งยังสามารถนำบัตรโดยสาร (Boarding Pass) ของสายการบินแอร์เอเชียแลกรับเมนูพิเศษซึ่งมีจำกัดในแต่ละร้านอีกด้วย

 

 

 

               นอกจากนี้ ยังได้บูรณาการการดำเนินงานของทุกภาคส่วน เพื่อขับเคลื่อนเมืองแห่งชาและกาแฟเชียงราย โดยจัดกิจกรรมตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม ดังนี้ 

 

 

               • การจัดประชุมนานาชาติ Tea & Coffee International Symposium 2019 และการประชุมการค้าการลงทุนอุตสาหกรรมชากาแฟในกลุ่มอาเซียน +6 (ASEAN +6 on Tea and Coffee Business Summit) ในวันที่ 
10-12 กรกฎาคม 2562 ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยสถาบันชาและกาแฟมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมกับกรมวิชาการและกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) สนับสนุนโดย สำนักงานส่งเสริมการประชุมและนิทรรศการ และสำนักงานจังหวัดเชียงราย

 

 

               • MINDFULNESS: Spirit, Health, Body & Mind กิจกรรมเจริญสติกับการดื่มชา ธรรมะจากถ้วยชา เพื่อส่งเสริมและฝึกฝนให้จิตเป็นสมาธิในวันที่ 16-17 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน โดย พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี และคณะศิษยานุศิษย์

 

 

               • กิจกรรม Workshop Trip ภายใต้ชื่อ Forest Tea Artisan Ep. 1 สีสันแห่งชา สร้างสรรค์เมนูจากยอดใบชาอินทรีย์ในป่า วันที่ 26-28 กรกฎาคม 2562 ณ หมู่บ้านหินลาดใน จ.เชียงราย โดย สวรรค์บนดิน และไร่รื่นรมย์

 

 

               ททท. สำนักงานเชียงราย ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และผู้ที่สนใจ เดินทางท่องเที่ยวสัมผัสประสบการณ์แห่งชาและกาแฟ แบบเชียงราย แต้ แต้ ใน “เดือนแห่งชาและกาแฟเชียงราย 2019” (Chiang Rai Tea&Coffee Month 2019) ตลอดทั้งเดือนกรกฎาคม 2562 นี้ โดยสามารถดูรายละเอียดเงื่อนไขกิจกรรม และร้านชากาแฟที่ร่วมกิจกรรมได้ทาง www.tccr2562.wordpress.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 0-5371-7433

 

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ