ข่าว

รุดช่วย ลุงชาญ ป่วยหนัก ไร้คนดูแล ลูกถอนเงินนับล้าน ทิ้งให้อยู่กับสุนัข 5 ตัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สายไหมต้องรอด รุดช่วย 'ลุงชาญ' อดีตแพทย์ทหารรักนิรันดร์ ส่งศูนย์สวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ หลังถูกลูกพาไปถอนเงินเกลี้ยงบัญชีแล้วทิ้งให้นอนกับสุนัข 5 ตัว

วันนี้ (15 เม.ย.67) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 14.00 น. นายเอกภพ หลืองประเสริฐ  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้รับการประสานจากมูลนิธิเพชรเกษม และชาวบ้านในพื้นที่รามอินทรา บางเขน ขอให้ลงพื้นที่ไปช่วย ลุงชาญ วัย 74 ปี อดีตแพทย์ทหาร ถูกลูกหลานทอดทิ้งให้นอนอยุ่กับสุนัข  

 

นายเอกภพ  พร้อมทีมงานจึงลงพื้นที่ซอยรามอินทรา 23 แยก 26  เขตบางเขน กทม. เข้าช่วยเหลือ ลุงชาญ ร.ต.ชาญ จันทร์วัชรกาล อายุ 74 ปี อดีตแพทย์ทหาร หลังจากเพื่อนบ้านร้องขอความช่วยเหลือผ่านเพจสายไหมต้องรอด และสื่อมวลชน  เมื่อไปถึงพบ ลุงชาญ อยู่ในสภาพอิดโรย ไม่ได้กินข้าวและน้ำมาหลายวัน จนท.และนักข่าว จึงช่วยกันป้อนข้าว ลุงชาญ รีบกินด้วยความหิวโหย จากนั้น จนท.ได้พาคุณยาอาบน้ำ ตัดผม ทำความสะอาดร่างกาย และเปลี่ยนเสื้อผ้าให้ใหม่ ดูจากสภาพแวะล้อมคุณตาไม่สามารถอยู่ได้ตามลำพัง  

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

จากการสอบถามเพื่อนบ้านทราบว่า ลุงชาญ เป็นคนมีฐานะ มีเงินเก็บนับล้านบาท เคยเป็นข่าวดังเมื่อปีก่อนเนื่องจาก ลุงชาญ มีการนำศพภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากมาเก็บไว้ที่บ้านและนอนเฝ้าศพมานานกว่า 21 ปี สุดท้ายพอตัวเองแก่ชรา จึงตัดสินใจขอให้ทางมูลนิธินำศพภรรยา ลุงชาญ ไปเผา เพราะเกรงว่าหากตนเป็นอะไรไป จะไม่ทันได้เผาศพภรรยา

 

หลังเสร็จงานศพ จนท.มูลนิธิเพชรเกษม พบว่า ลุงชาญ มีเงินฝากในบัญชีธนาคารนับล้านบาท แต่หลังจากนั้นมาทราบภายหลังว่า ลูกได้พา ลุงชาญ ไปเบิกถอนเงินมาจนหมดบัญชีแล้ว และสุดท้ายก็ทิ้ง ลุงชาญ อยู่ที่บ้านตามลำพังกับสุนัขอีกประมาณ 5 ตัว เป็นที่น่าเวทนากับเพื่อนบ้านเป็นอย่างมาก 

เบื้องต้น นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ  ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย / ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้ประสานไปยัง น.ส.แรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ  กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เพื่อส่งตัว ลุงชาญ เข้ารับการคุ้มครองและรักษาตัว ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดปทุมธานี ในสังกัดกระทรวง พม. ต่อไป

logoline