ข่าว

"นักเรียนแทงเพื่อน" โจ๋วัย 14 อ้างมีปัญหาไม่พอใจ เหยื่อเสียเลือดมากช็อกดับ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สะเทือนขวัญรับเปิดเรียน "นักเรียนแทงเพื่อน" โจ๋วัย 14 อ้างมีปัญหากับเหยื่อและไม่พอใจเหยื่อ ลงมือด้านหน้าโถงทางเดินนอกห้องเรียนท่ามกลางเพื่อน ๆ นักเรียนหลายคน

 

"นักเรียนแทงเพื่อน" สะเทือนขวัญ รับ เปิดเรียน สื่อท้องถิ่นญี่ปุ่นรายงานเหตุการณ์ เด็กชายวัยมัธยมศึกษาตอนต้นแทงเพื่อนนักเรียนคนหนึ่งในพื้นที่ตอนกลางของญี่ปุ่นจนบาดเจ็บสาหัสปางตาย เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 โดยผู้ก่อเหตุเผยว่าเขามีปัญหากับเหยื่อและไม่พอใจเหยื่อ

ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุรายนี้ ซึ่งถูกปกปิดชื่อเนื่องจากยังเป็นผู้เยาว์ บอกกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสอบสวนว่าเขาซื้อ มีดทำครัว ยาว 20 เซนติเมตรไว้ล่วงหน้าจากอินเทอร์เน็ต โดยผลสอบสวนเบื้องต้นเชื่อว่าเขาใช้มีดดังกล่าวแทงที่ท้องของ ยูซึกิ อิโตะ ซึ่งเป็นเด็กชายอายุ 14 ปี

 

 

 

 

รายงานเหตุ "นักเรียนแทงเพื่อน" ระบุว่า อิโตะเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นจูชิยามะในเมืองยาโตมิ จังหวัดไอจิ ได้รับการยืนยันว่า เสียชีวิต ในวันเดียวกันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เนื่องด้วยอาการช็อกจากการเสียเลือดมาก โดยไม่มีรายงานการบาดเจ็บในหมู่นักเรียนและครูคนอื่น ๆ

ผู้ต้องสงสัยถูกตำรวจควบคุมตัวในวันเดียวกัน และถูกส่งตัวไปยังสำนักงานอัยการในวันรุ่งขึ้น (25 พฤศจิกายน 2564) โดยเด็กชายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือแทงอิโตะ ซึ่งเกิดขึ้นด้านหน้าโถงทางเดินนอกห้องเรียนเมื่อประมาณ 08.00 น. ของวันที่ 24 พฤศจิกายน 2564 ตามเวลาท้องถิ่น

 

 

 

 

รายงาน "นักเรียนแทงเพื่อน" ยังระบุอีกว่า ปัจจุบันนักเรียนสองคนดังกล่าวไม่ได้เรียนอยู่ห้องเดียวกันหรืออยู่ชมรมนอกหลักสูตรเดียวกัน แต่เคยเรียนอยู่ห้องเดียวกันสมัยมัธยมศึกษาปีที่ 2 และอยู่โรงเรียนประถมแห่งเดียวกัน ด้านพ่อของผู้ต้องสงสัยบอกกับสื่อท้องถิ่นว่า “ผมไม่มีข้อมูล สับสน และไม่รู้จะพูดอะไรเลย”

ด้านคณะกรรมการการศึกษาระดับเทศบาล ระบุว่า ไม่มีการเอ่ยถึงเด็กชายสองคนดังกล่าวในแบบสำรวจเกี่ยวกับการกลั่นแกล้งเมื่อเดือนก่อน และไม่ทราบว่ามีปัญหาใด ๆ ระหว่างเด็กทั้งสองหรือไม่

ทั้งนี้ พ่อของนักเรียนหญิงอายุ 15 ปีคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แสดงความกังวลเกี่ยวกับ สุขภาพจิต ของเหล่านักเรียนที่เห็นเหตุการณ์ โดยตอนที่เกิดเหตุร้ายเป็นช่วงเวลาที่นักเรียนทยอยมาโรงเรียนกัน

 

 

นักเรียนแทงเพื่อน, เปิดเรียน, สะเทือนขวัญ, ญี่ปุ่น

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ผู้คนดูหน้าจอแสดงข้อความระงับบริการรถไฟหัวกระสุนชินคันเซ็นในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่น วันที่ 7 ต.ค. 2021)

 

 

 

logoline