คมชัดลึกออนไลน์ 8 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ต่างประเทศ

เพื่อนซี้"สุนัขชิวาว่าน้อยเดินไม่ได้" กับ"นกพิราบบินไม่ได้"

22 กุมภาพันธ์ 2563 - 08:00 น.
พิราบ,ชิวาว่า,เดินไม่ได้,บินไม่ได้,พิราบบินไม่ได้
ต่างประเทศ

Shares :
เปิดอ่าน 24,070 ครั้ง

รู้จักกับ เฮอร์มาน และลันดี พิราบที่บินไม่ได้ กับสุนัขพันธุ์ชิวาว่าที่เดินไม่ได้ กลายเป็นเพื่อนสนิทได้อย่างไม่น่าเชื่อ 


คลิปที่ 1
ลันดี สุนัขชิวาว่า กับ เฮอร์มาน นกพิราบ รู้จักกันผ่านมูลนิธิ Mia องค์กรกู้ภัยในเมืองโรเชสเตอร์ นิวยอร์ก ที่ช่วยเหลือฟื้นฟูสัตว์พิการตั้งแต่เกิด และพิการทางร่างกาย 


 

ลันดี สุนัขชิวาว่าอายุ 8 เดือน กับ เฮอร์มาน นกพิราบ รู้จักกันที่มูลนิธิ Mia ในเมืองโรเชสเตอร์ นิวยอร์ก ที่ช่วยเหลือฟื้นฟูสัตว์พิการตั้งแต่เกิด และพิการทางร่างกาย 


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 


เฮอร์มาน ถูกพบในลานจอดรถของบริษัทขายรถแห่งหนึ่ง เมื่อกว่า 1 ปีก่อน มันนั่งนิ่ง ไม่ได้ขยับไปไหน 3 วัน กู้ภัยสัตว์ไปช่วยและต่อมาถึงรู้ว่า เฮอร์มาน ไม่สามารถบินได้ คาดว่าเพราะสมองเสียหายหรือเป็นโรคเวสต์ไนล์ เดิมคนที่ช่วยมาคิดว่าพิราบน้อยคงหมดหนทางฟื้นฟู และอาจจะต้องการุณยฆาต แต่ซู และแกร์รี โรเจอร์ส ผู้ก่อตั้งมูลนิธิ Mia ตัดสินใจยื่นมือรับมาดูแล 

 

 

The Mia Foundation - Love For Mia

 


ส่วน Lundy ลูกสุนัขชิวาว่าอายุ 8 เดือน ถูกส่งมาจากนอร์ทคาโรไลนาเมื่อ 7 สัปดาห์ก่อน มันมีปัญหาในการเดินด้วยขาหลัง อาการที่เรียกว่า swimmers syndrome คาดว่าน่าจะเป็นเพราะกระดูกสันหลังเสียหาย 

 

 

The Mia Foundation - Love For Mia

 

ซูให้เฮอร์มานอยู่ในกั้นคอกเป็นส่วนใหญ่ และพาออกไปข้างนอกเป็นประจำเพื่อกระตุ้นร่างกาย วันหนึ่ง ขณะพาเฮอร์มานออกมาจากคอก แต่ต้องดู ลันดีไปด้วย จึงจับพิราบไว้บนเบาะของชิวาว่า ปรากฎว่าทั้งคู่ถูกชะตากันอย่างรวดเร็ว ซึ่งเธอมองว่ามันน่ารักมากเวลาที่อยู่ด้วยกัน จึงถ่ายรูปไว้และโพสต์บนเฟซบุ๊ก ไม่นึกว่าจะเป็นไวรัล และผู้คนจากทั่วโลกจะชอบมิตรภาพของทั้งคู่มากมายขนาดนี้

 

 

The Mia Foundation - Love For Mia

 

จากยอดแชร์โพสต์นี้ทำให้มูลนิธิได้รับเงินบริจาคกว่า 6,000 ดอลลาร์ ซึ่งมากพอใช้เป็นค่าผ่าตัดใหญ่แพงๆให้กับสัตว์ที่ช่วยมาได้เลยทีเดียว สำหรับองค์กรไม่แสวงหากำไร ที่อาศัยเงินบริจาคและอาสาสมัคร นี่คือเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่ง 

 

 

The Mia Foundation - Love For Mia


เฮอร์มานอาจจะต้องอยู่ในความดูแลของซูไปตลอดชีวิต แต่ลันดี อาจมีบ้านใหม่มารออยู่แล้ว แต่มันจะต้องแข็งแรงก่อน ซูบอกซีเอ็นเอ็นว่า สำหรับสัตว์พิการแต่กำเนิด มีโอกาสที่มันจะตายเสมอ จึงไม่อยากให้ทุกคนคาดหวังจนมากเกินไป 

 

 

The Mia Foundation - Love For Mia5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ