สำนักข่าว เอ็นเอชเค รายงานว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.06 น. เมื่อวาน ( 13 ต.ค.)  ที่เมืองอิวาคิ จ.ฟุกุชิมะ ทีมกู้ภัยสำนักงานดับเพลิง ส่งเฮลิคอปเตอร์ช่วย อพยพคุณยายวัย 77 ปีคนหนึ่ง ที่ถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเพราะน้ำท่วม 

 

สุดสลดเกือบถึงฮ.กู้ภัยฮากีบิส คุณยายญี่ปุ่นตกความสูง 40 ม.

 


ขณะที่ที่เธอเกือบจะถึงเฮลิคอปเตอร์อยู่แล้ว กลับร่วงตกลงมาจากความสูงราว 40 เมตร 

 

 

สุดสลดเกือบถึงฮ.กู้ภัยฮากีบิส คุณยายญี่ปุ่นตกความสูง 40 ม.

 

 

สำนักงานดับเพลิงญี่ปุ่นแจ้งว่า คุณยายได้รับการนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองเดียวกัน แต่ขณะนั้น เธอมีอาการหัวใจวายแล้ว และสิ้นลมในเวลาต่อมา 

 

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นญี่ปุ่นนำเสนอคลิปเหตุการณ์ที่มีผู้บันทึกไว้ ทำให้ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากช็อกไปตามๆกันที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นได้  ขณะที่สำนักงานดับเพลิงญี่ปุ่นแถลงข่าวขอโทษ โดยยอมรับว่าเหตุเกิดเพราะไม่ได้ดำเนินการเรื่องอุปกรณ์ความปลอดภัยอย่างเหมาะสม 


รายงานระบุว่า กู้ภัย 2 คนที่รับหน้าที่ เป็นชายวัย 32 ปีทั้งคู่ เข้ามาเป็นทีมกู้ภัยพิเศษนาน 12-13 ปีแล้ว 

 

 

 

 

 

ญี่ปุ่นกำลังเร่งช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากพายุไต้ฝุ่น ฮากีบิส ที่พัดขึ้นฝั่งเมื่อสุดสัปดาห์ ทำให้เกิดฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ ทั้งในกรุงโตเกียว ทางภาคกลาง ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้  ชุมชนจำนวนมากจมใต้บาดาล มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 คน สูญหายอีก 19 คน 

 

ทหารจากกองกำลังป้องกันตนเอง ราว 2.7 หมื่นนาย กระจายกำลังช่วยเหลือประชาชนราว 360 คนที่ติดอยู่ตามอาคารบ้านเรือน หลังจากคันกั้นน้ำพังทลาย น้ำจากแม่น้ำชิคุมะไหลทะลัก และเป็นไปได้ที่น้ำอาจท่วมสูงแตะ 5 เมตร

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง