ข่าว

"กลิ่นทุเรียน"เป็นเหตุอพยพกว่าครึ่งพันห้องสมุดในออสเตรเลีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อีกแล้ว ใครบางคนนำทุเรียนไปกินในที่ที่ไม่ควร เป็นเหตุให้ต้องอพยพกันวุ่นวาย

 

 

เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา ( 10 พ.ค.) ห้องสมุดมหาวิทยาลัยแคนเบอร์รา ในออสเตรเลีย ต้องแจ้งเตือนให้นักศึกษาและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด อพยพออกจากห้องสมุด เนื่องจากสัญญาณเตือนพบเหตุต้องสงสัยว่าแก๊สรั่ว โดยกว่า 550 คน ออกจากอาคารภายใน 6 นาที 

 

 

 "กลิ่นทุเรียน"เป็นเหตุอพยพกว่าครึ่งพันห้องสมุดในออสเตรเลีย

Facebook/ University of Canberra Library

 

เวลา 15.30 น. วันเดียวกัน สำนักงานดับเพลิงในพื้นที่ แจ้งหลังตรวจค้นทั่วตึก ไม่พบแก๊สรัวแต่เป็นกลิ่นทุเรียนที่ใครบางคนทิ้งไว้ในถังขยะ  ขณะที่หน่วยเก็บกู้สารเคมีและวัตถุอันตราย ก็ตรวจบรรยากาศทั่วพื้นที่ก่อนรับประกันว่าปลอดภัย ห้องสมุดจึงเปิดบริการได้อีกครั้งหนึ่ง 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กจำนวนมากเข้าไปแสดงความเห็นบนเพจของห้องสมุด หลายคนหัวเราะกับข่าวนี้ เพราะรู้จักผลไม้ที่ทราบกันว่า รสชาติดั่งสวรรค์ กลิ่นราวนรก แต่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Amitia Kirana แสดงความเห็นว่า ไม่ควรอนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปเลย  การต้องใช้ทั้งพนักงานดับเพลิง 12 คน กับทีมเก็บกู้สารเคมีมายืนยันว่าตึกปลอดภัย ควรไปเก็บค่าใช้จ่ายบริการรับมือเหตุฉุกเฉินกับตัวการที่นำทุเรียนมากินใกล้ห้องสมุด 

ขณะที่แอดมินเพจ เข้าไปตอบว่า ห้องสมุดอนุญาตให้นำอาหารและเครื่องดื่มปิดฝามิดชิดเข้าไปได้ทุกชั้น เว้นอาหารร้อนที่อนุญาตให้เฉพาะบนชั้น บี เพราะคิดว่าจะช่วยป้องกันกลิ่นรบกวนไปที่อื่นได้ กรณีทุเรียน ซึ่งพบอยู่ในถังขยะบนชั้น บี ไม่ว่าด้วยเจตนาหรือขาดจิตสำนึก ล้วนเป็นการกระทำไม่เหมาะสม 

 

 

เพจห้องสมุดมหาวิทยาลัยแจ้งด้วยว่า นำทุเรียนออกจากอาคารโดยใส่ในถุงปิดสนิท  ทั้งยังเปลี่ยนรูปประจำเพจ หรือ รูปโปรไฟล์ชั่วคราว เป็นสัญลักษณ์เขตปลอดทุเรียน 

ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดวุ่นวายทำนองนี้ เมื่อปีที่แล้ว มหาวิทยาลัย RMIT ในเมลเบิร์นก็ต้องอพยพคนกว่า 500 ออกจากอาคารเช่นกัน เพราะเกรงว่าเกิดแก๊สรั่ว สุดท้ายก็กลายเป็นกลิ่นทุเรียน 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ