ทีมบันเทิง คมชัดลึก-หลังนักแสดงหนุ่ม "เมฆ" จิรกิตติ์ โพสต์ภาพโอบกอด "วันเดอร์เฟรม" ศุภัคชญา คล้ายเปิดตัวว่าคบกัน ล่าสุด "วันเดอร์เฟรม" มาร่วมงานรอบกาล่า มิวสิคัลอันดับ 1 ของโลก THE LION KING ครั้งแรกที่เมืองไทย ณ เมืองไทยรัชดาลัย เลยได้ถามถึงความสัมพันธ์ พร้อมอัพเดทคดีความกับต้นสงกัดเก่า

 

สถานะของเรากับเมฆ ตอนนี้เป็นอะไรกัน ?
   “ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ค่ะ ยังอยู่ในสถานะที่คุยกันอยู่ค่ะ”

แต่ภาพที่เราโพสต์ ดูเหมือนเราคบกันแล้ว ?
   “มันหวานมากเลยเหรอ จริงๆเฟรมก็ตกใจค่ะ ที่เขาลงรูป เพราะเฟรมตั้งลงแค่อยากโปรโมทเอ็มวี เนื่องจากเขาเป็นพระเอกเอ็มวีให้ แต่ที่เฟรมตกใจ ก็คือเขาลงรูปแบบนั้นค่ะ”

ใช้คำว่าศึกษาดูใจกันได้ไหม ?
   “ก็ดูๆ กันอยู่ค่ะ ถ้าเป็นสถานะเพื่อน ก็คือเพื่อนที่พิเศษค่ะ”

เขาเข้ามาจีบเราก่อนหรือยังไง ?
   “เรารู้จักกันเป็น 10 ปีแล้วค่ะ แต่เหมือนกับว่าช่วงหลังๆ เฟรมได้มีโอกาสไปดูดวงกับเขาเยอะ เพราะเขาเป็นหมอดู ซึ่งส่วนใหญ่เฟรมก็จะดูแค่เรื่องงาน”

เขาก็ดูให้ว่าเราสองคนต้องคบกันเหรอ ?
   “ไม่ (หัวเราะ) ดูเรื่องทั่วไปค่ะ แต่ก็ยอมรับว่ายังมีโอกาสได้คุยกันมากขึ้น เฟรมก็คุยกับเขาแค่คนเดียว”

เขาถูกสเปคเราอย่างไรบ้าง ?
   “ก็คุยกันรู้เรื่องค่ะ เมฆเขาเป็นคนแปลกเหมือนกัน ก็เลยคุยกันง่าย อันนี้เท่าที่เฟรมเห็นนะ แต่ถามว่าเขาทำคะแนนไหม เอ่อ...พ่อดุค่ะ (หัวเราะ)”

ได้มีโอกาสไปเจอกับผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายบ้างหรือยัง ?
   “ยังไม่มีโอกาสได้เจอเลยค่ะ แต่ก็อาจจะมีเจอกันบ้าง เฉพาะเวลาทำงาน อย่างเช่นตอนถ่ายเอ็มวี ซึ่งคุณพ่อก็พอจะทราบประมาณหนึ่ง ว่าเราคุยๆกัน แต่ท่านก็ยังไม่ได้มีคอมเมนต์อะไร ดูๆกันไปก่อน”

เราสองคนเริ่มคุยกันแบบจริงจังตั้งแต่เมื่อไหร่ ?
   “หลายเดือนแล้วเหมือนกันค่ะ เฟรมเองก็ไม่ได้ตั้งใจนับขนาดนั้น แต่ก็สักพักหนึ่งแล้ว”

มีกำหนดไหม ว่าจะขยับสถานะเมื่อไหร่ ?
   “ขอดูไปก่อนค่ะ เพราะตอนนี้เราทั้งคู่ต่างก็งานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกันสักเท่าไหร่ มันเหมือนกับเรายังไม่มีเวลาได้ศึกษากันมากพอ”

แต่ก็ต้องผ่านด่านคุณพ่อให้ได้ก่อนใช่ไหม ?
   “แน่นอนค่ะ (ยิ้ม) แต่ก็อย่างที่บอก มันต้องดูกันไปสักระยะจริงๆ เฟรมเองก็อยากให้มันแน่ใจชัดๆ ก่อนจะพาไปเจอพ่อแม่”

ส่วนเรื่องคดีกับต้นสังกัดเก่าตอนนี้เป็นยังไง
   "เงียบค่ะ ทุกอย่างยังเหมือนกับที่ให้สัมภาษณ์ไปครั้งล่าสุด ยังไม่ได้มีการฟ้องร้อง ยังไม่ได้มีการคืบหน้าอะไรเลย ตัวเฟรมเองก็ยังไม่ได้คุยกับเขาด้วยซ้ำ มันเงียบไปเลยจริงๆ แต่ถ้ามีอะไรคืบหน้า เดี๋ยวเฟรมจะรีบแจ้งค่ะ ตอนนี้เฟรมทำเพลงเอง แล้วก็ปล่อยเพลงเองค่ะ ส่วนที่เขาบอกว่าห้ามนำเพลงที่เราแต่งไปร้อง ความจริงคือร้องได้ค่ะ แค่ในสิทธิ์ของที่เขาเรียกว่ามาสเตอร์เพลงมันอาจจะเป็นของเขา แต่ว่าสิทธิ์ในการร้อง มันเป็นของเราอยู่แล้ว เพราะว่าเหมือนเราเป็นคนแต่ง คนเขียนเพลง เพราะฉะนั้นเราจึงมีสิทธิ์ในการร้องเพลงค่ะ ซึ่งเราก็อยากได้สิทธิ์ในความเป็นมาสเตอร์ เพราะเฟรมเป็นคนเขียนมันขึ้นมา สร้างมันขึ้นมาค่ะ ทุกวันนี้เวลามีงานโชว์ตัว เฟรมก็ร้องได้ปกติ ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกังวลด้วยนะทุกคน เฟรมยังรับงานได้ปกติ ตอนแรกเฟรมยอมรับนะคะ ว่าเฟรมมองไว้ว่ามันน่าจะถึงการฟ้องร้อง หรือฟ้องศาลเลยหรือเปล่า แต่ว่าตอนนี้ก็เลยขอรอดูอีกสักแป๊บหนึ่ง ว่าจะเคลื่อนไหวไปทางไหน"

ปล่อยให้ทนายสองฝ่ายคุยกัน แต่ยืนยันไม่ได้เซ็นสัญญา
   "ตอนนี้มันเป็นเรื่องของทนายคุยกันแล้วค่ะ หนูคงไม่สามารถไปพูดอะไรเองได้ ก็ยังยืนยันค่ะว่าไม่ได้เซ็นสัญญา ไม่ได้เซ็นแน่นอนร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนที่บอกว่าเอกสารข้อตกลงที่เราบอก มันเป็นสัญญาได้เหมือนกันนั้น อันนี้สามารถไปสู้กันในข้อกฎหมายได้ค่ะ ว่าสรุปแล้วมันเป็นสัญญาหรือเปล่า แต่ว่าในมุมมองของเฟรมและทนาย เราไม่ได้มองว่ามันเป็นสัญญา ตอนนี้ไม่มีอะไรกังวลค่ะ แต่จริงๆ หนูก็อยากจะเคลียร์ให้มันจบ เพียงแค่ไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วมันต้องฟ้องร้องกันไหมหรือว่ายังไง ต้องรอดูกันต่อไปค่ะ แต่ตอนนี้เฟรมเองก็ใจเย็น แล้วก็ทำงานตามปกติ ทุกคนยังจ้างงานเฟรมตามปกติค่ะ"