คมชัดลึกออนไลน์ 6 เมษายน 2563
คมชัดลึกออนไลน์
บันเทิง

'เจมส์' เผยโพสต์แคปชั่นอ่อยเพื่อความเฮฮา

29 มิถุนายน 2562 - 20:20 น.
เจมส์จิรายุ,บันเทิงคมชัดลึก
บันเทิง

Shares :
เปิดอ่าน 4,727 ครั้ง

"เจมส์" จิรายุ ตั้งศรีสุข เผยลงแคปชั่้นอ่อย จนถูกมองว่าโสดหรือเปล่า เจ้าตัวยันไม่โสดก็ลงได้ พร้อมบอกหวานใจ "โฟม" ไม่ว่าอะไร เพราะรู้ว่าทำเพื่อความสนุกสนานเฮฮา


    ทีมบันเทิง คมชัดลึก -  ช่วงหลังๆ ลงแคปชั่นอ่อยๆ จนหลายคนแอบแซวว่า "เจมส์" จิรายุ ต้องการสื่อความหมายถึงใครหรือเปล่า บางคนสงสัยถึงขั้นที่ว่าหรือว่าตอนนี้หนุ่มเจมส์จะโสดแล้ว งานนี้ผู้สื่อข่าวมีโอกาสเจอพระเอกหนุ่มในงาน  Spider-Man: Far From Home Thailand Gala Premiere ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ "Spider-Man Far from Home สไปเดอร์แมน ฟาร์ ฟอรม โฮม" จึงถามถึงเรื่องนี้
 

    คนแซวกับแคปชั่นที่อ่อยของเรา
    "ใช่ จริงๆ แล้วแรกผมไม่รู้จะโพสต์แคปชั่นอะไร เราก็อยากลงรูปให้แฟนๆ หายคิดถึง บางทีก็ขี้เกียจลงบ้าง อะไรบ้าง แฟนๆ ก็บ่น ผมก็เลยลงรูปแล้วมันไม่มีแคปชั่น ก็เลยเริ่มต้นจากตรงนั้นเป็นต้นมา แคปชั่นผมเลยมาเป็นมหัศจรรย์ขึ้นทุกวัน"

 

    คิดเองหมดเลยไหม
    "แรกๆ ผมก็ไปหาตัวอย่าง เรียกว่าก๊อปปี้มาก็ได้ จากคำที่เขาใช้กันบ่อยๆ อยู่แล้ว แต่ว่าที่นี่เราก็เริ่มรู้แล้ว จับหลักได้แล้วว่าลงคำไหนไปต่อคำไหน เริ่มคิดเองก็เลยสนุก"


ติดตามข่าวสาร "คมชัดลีก" ผ่าน Line official
เพิ่มเพื่อน

 


    คนเลยสงสัยว่าแคปชั่นอ่อยเราอยากอ่อยใคร
    "ไม่ได้อ่อยใคร แค่อ่อยคนที่มาอ่านในไอจีเท่านั้นเอง ไอจีของผมเป็นพื้นที่ๆ สนุกมาก ทั้งชมตัวเอง หลงตัวเองบ้าง แซวอะไรแบบนี้ มันเป็นแค่เรื่องของความสนุกเฉยๆ ซึ่งในแคปชั่นก็มีการใส่รูปหัวใจและรูปยิ้มทุกรูป เรียกว่าเป็นสไตล์ เพราะตอนแรกลงแบบเดี่ยวๆ แล้วมันดูแห้งๆ เลยกดแบบนี้ไปเรื่อยๆ"

 

 

 

    กลายเป็นคนเจ้าบทเจ้ากลอนเลย
    "อาการเป็นเจ้าบทเจ้ากลอน วันนี้ผมคิดมาแล้วนะว่าผมจะเขียนอะไร "วันนี้ถึงจะยิ่งใย..." ไม่เอาอ่ะเขินเดี๋ยวรอดูในไอจี ไม่ได้ไม่ได้เดี๋ยวต้องคิดลงในไอจีไงแต่มันต้องขึ้นคำว่าอย่างนี้เพราะว่าเรามางานสไปเดอร์แมนคือเรายืนคิดตั้งแต่ตอนซ้อมแล้วประมาณว่าถ้าวันนี้ผมมายิงใยจะต้องมีอะไรที่ห่วงใยกับคุณประมาณนี้มันต้องอย่างนี้ไง"

 

    แสดงว่าทุกวันพอจะลงรูปต้องมานั่งคิดแคปชั่นอะไรอย่างนี้ก่อน
    "ใช่ๆ แต่ว่าแรกๆคิดยากแต่เดี๋ยวนี้คิวแล้วขึ้นคำอะไรมาผมต่อได้เลย ถามว่าระหว่างเลือกรูปกับหาแคปชั่นอันไหนยากกว่าผมว่าน่าจะแคปชั่นนะคือเป็นแบบสนุกๆเฮฮา ตอนนี้ผมว่า ผมเริ่มเซียนแล้วนะ"

 

 

  

 การที่เราโพสต์แคปชั่นหวานๆ อ่อยๆ แบบนี้อยากให้ใครมากดไลค์ หรือคอมเม้นเป็นพิเศษหรือเปล่า
    "ผมอยากให้ทุกคนกดไลค์เป็นพิเศษอยากให้ทุกคนกดไลค์ ไลค์ผมจะได้เยอะๆ (หัวเราะ)"

    แต่อยากให้มีคนกดเริ่มบ้างไหมล่ะ
    "ไอจีมันมีแต่ไลค์แค่นั้นเองนี่ถ้าเล่นเฟซบุ๊คก็คงมีเลิฟ แล้วในไดเรคก็ไม่มีใครมากดเลิฟ"
    มีใครส่งข้อความมาเตือนไหมว่าอ่อยใคร
 
   "ไม่มีแน่นอน เราแค่สร้างสีสันเฉยๆ แล้วก็ไม่มีใครห้าม"
 

 

     แต่มีรุ่นพี่นักแสดงมาแซวกันยกใหญ่
    "ใช่ คือหลายๆ คนมาแซวแล้ว ก็มีรุ่นพี่หลายๆ คนเริ่มทำตามผมแล้วนะ แคปชั่นมีการประกวดกันนิดหน่อย อาทิเช่นพี่บอย (ปกรณ์) ถามว่าไม่กลัวเขาเลี่ยนหรอ เขาไม่เลี่ยนหรอก เขาน่าจะออกแนวหมั่นไส้มากกว่า เราแค่สร้างความเฮฮาเท่านั้นเอง"
    "บอย" เขาลงแคปชั่นแบบนั้นได้เพราะเขาโสดไง คนก็เลยมองว่าเจมส์โสดหรือเปล่าถึงเขียนแคปชั่นอ่อยแบบนี้
    "คือเราเอาเฮฮาแค่แคปชั่นไง เราไม่เอาเรื่องจริงมาผสม"

 

 

 

 

    เรื่องจริงคือเราไม่โสดว่างั้น
    "มันตั้งนานแล้ว ( สามารถปล่อยได้ถึงไม่โสด) ใช่ เราสร้างสีสันเฉยๆเราเน้นความเฮฮา"
    บางแคปชั่นคนก็รู้สึกเหมือนว่าเราโสดแล้ว
    "คือผมไม่รู้หรอกผมหาคำอะไรยุงได้ผมก็ยอมหมดก็โยงไปเรื่อยๆ (มีแคปชั่นที่สื่อให้เขาหรือเปล่า) ไม่มีเลยครับเราแค่สร้างแคปชั่นฮาๆ"

 

    เขามีมองบนบ้างไหมเวลาเราลงแคปชั่นแบบนี้
    "แฟนคลับก็มีมองบนบ้าง (หมายถึงหวานใจเราอ่ะ) พี่ปู (ผู้จัดการ) ก็ยังไม่ว่าอะไรนะครับ เธอไม่มีใครบ่นที่เราเป็นสายอ่อยเพราะเราเน้นสร้างความเฮฮาคือเราก็สร้างสีสันเพราะในชีวิตของเราทำงานก็เครียดแล้วพอมาเจออะไร มีอมยิ้มก็พอเราจะได้ส่งรอยยิ้ม"

 

    ตัวจริงของเราก็เข้าใจที่เราพิมพ์แคปชั่นแบบนี้
    "ครับ ผมว่ามันเป็นความสุขสนุกเฉยๆ"

 

 



5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ