ทีมบันเทิง คมชัดลึก-หลังมีคลิปหนึ่งถูกแชร์อย่างกว้างขวางและมีคนเข้าไปชมอย่างรวดเร็ว เป็นคลิปที่ถ่ายจากภายในรถ และรถคันนั้นได้ขับผ่าน "ณเดชน์" คูกิมิยะ พร้อมส่งเสียงกรี๊ด กรี๊ดลั่นรถ ล่าสุด พระเอกคนดัง มาร่วมงานประกาศรางวัล ดาราเดลี่ อวอร์ด ครั้งที่ 8 เผยถึงเรื่องนี้ว่า

   “ผมได้ยินเสียงตั้งแต่ตอนที่เขาขับรถมาใกล้ๆ แล้วครับ แต่ตอนนั้นไม่ทราบว่าเขาถ่ายคลิปเอาไว้ด้วย ก็น่ารักดี (หัวเราะ)”
อยากให้เล่าว่าโมเมนต์นั้นมันเกิดอะไรขึ้น ?
   “ตอนนั้นผมก็เดินของผมไปเรื่อยๆ ครับ แค่หันมาดูรถเฉยๆ เพราะผมจะต้องเดินผ่าน เนื่องจากค่อนข้างกังวลเรื่องรถนิดหนึ่ง ซึ่งเอาจริงๆนะ ผมเองก็ต้องขอบคุณเสียงกรี๊ดเขาด้วยที่เหมือนช่วยเตือนสติ”
ตอนนั้นเราทราบไหมว่าเขาได้ถ่ายคลิปเอาไว้ ?
   “ไม่เห็นครับ ผมไม่ทราบว่ามีคลิป แต่มาทราบอีกทีก็ตอนเย็นๆแล้ว ที่คนเริ่มแชร์กันว่ามีคนไปเจอผมที่ RCA”
จังหวะที่เราได้ยินเสียงคนกรี๊ดเราตกใจหรือเปล่า ?
   “ตกใจอยู่เหมือนกันครับ แต่ก็ขำๆ”


ปกติเราเจอเรื่องลักษณะนี้บ่อยไหม ?
   “ถ้าบ่อยก็คงชินแล้วครับ แต่นี่ไม่ค่อยบ่อย (หัวเราะ)”
แสดงว่าปกติแล้วถ้าไปฟิตเนสเราก็จะอยู่แถวนั้นตลอด ?
   “ใช่ครับ แต่ไม่ได้อยู่ถึงเช้านะครับ แค่ไปฟิตเนสเฉยๆ”
กังวลไหมว่าหลังจากนี้จะมีแฟนคลับไปดักเจอเราที่นั่นเยอะขึ้น ?
   “ไม่นะครับ จริงๆ แถวนั้นมันก็เป็นทางผ่านทางสัญจรอยู่แล้ว อีกอย่างคนแถวนั้น เขาก็เจอผมจนชินแล้วด้วย เขาไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่หรอก”
หลังจากนี้ก็ต้องระมัดระวังหรือต้องใส่หมวกอะไรไหม ?
   “ไม่ต้องระวังหรอกครับเพราะมันไม่ได้มีอะไรน่าเสียหาย แต่ผมเป็นห่วงอยากให้ระวังเรื่องการขับรถมากกว่า เพราะบางครั้งมันอาจจะมีการเบรกฉุกเฉิน หรือการถ่ายคลิปวีดีโอไปด้วยขับรถไปด้วยมันก็อาจจะเป็นอันตรายได้ ดังนั้นก็อยากให้ระมัดระวังนิดหนึ่งครับ”


แสดงว่าเราค่อนข้างที่จะเป็นห่วงแฟนคลับ ?
   “เป็นห่วงเขาด้วยและก็เป็นห่วงตัวเราเองด้วยครับ”
ลิขิตรักข้ามดวงดาว ใกล้จะได้ลงจอแล้ว ?
   “ครับ ก็ได้ยินพี่หน่องบอกคร่าวๆ ว่าประมาณสักปลายกันยายนนะครับ ก็น่าจะได้ออนแอร์แล้ว ก็เป็นละครอีกเรื่องมี่อยากให้ติดตามชมดูนะครับ รับรองว่าจะต้องชอบ สนุกครับ ขำตั้งวัน”
เห็นว่าตอนนี้ทำซีจี กันหนักหน่วงมาก ?
   “จริงๆ ตอนนี้เพราะว่าเราทำสัญญากับทางจีน ว่าจะฉายพร้อมประเทศจีน เรื่องของการตัดต่อก็ต้องอยู่ในระยะเวลาสัญญาด้วย ก็ต้องทำงานอย่างพิถีพิถันมีคุณภาพ แล้วก็ตรงต่อเวลาด้วย


 

ถามถึงละครของญาญ่าบ้าง กลิ่นกาสะลอง ได้ดูไหม ?
   “ก็น่าจะความรู้สึกเดียวกับทุกๆคน คือไม่ชอบหรือว่าเกลียดนั้นเอง กับตัวละครซ้องปีป ร้ายมากๆเลยจริงๆ กาสะลองก็น่าสงสาร ก็ดีใจแทนเขาด้วย ที่เขาได้ประสบการณ์การทำงานรูปแบบใหม่ด้วย แล้วหลายๆ คนก็ได้เห็นน้องทุ่มเท เรื่องของฝีมือการแสดงที่ต้องแยก มีตั้ง 2-3 ตัว ในเวลาเดียวกัน เขาก็ทำงานหนักมาตลอด ก็อยากให้ทุกคนดูเรื่องดี เป็นกำลังใจให้กับน้องด้วย”
ถ้าญาญ่ามาแบบนี้เรากลัวไหม แบบมีหลายเวอร์ชั่นในหนึ่งวัน ?
   “(หัวเราะ) ถอยดีกว่า (เคยเจอเวลาเขาอารมณ์เหมือนซ้องปีปไหม?) ไม่มีๆ แต่ช่วงที่เขาถ่าย เขาจะคีฟคาแรกเตอร์ก็อาจจะมีบ้าง (เอาแบบกาสะลองดีกว่าใช่ไหม?) ครับ (ยิ้ม)”


เราได้มีคอมเมนต์กับน้องบ้างไหม ?
   “หลังจากได้ดูวันแรกกับวันที่สอง ก็แสดงความยินดีกับเขาด้วยเพราะว่าความรู้สึกของนักแสดง สิ่งที่ต้องการหลังจากที่เราได้เล่นละครไป มันคือความรู้สึกคนดู ที่ว่าจะมีฟีดแบ็กยังไง เช่นผมเนี่ยบอกเลยว่าต้องยกนิ้วโป้งให้ เพราะว่าเรายังรู้สึกอินไปตาม แต่ว่าตัวละครทุกตัวก็มีเหตุผลของมัน มันก็เป็นแค่การแสดงเฉยๆ ถ้าน้องไปเดินตลาดก็ให้ทักว่ากาสะลองแล้วกัน อย่าทักว่าซ้องปีป (ยิ้ม)”