royal coronation
วันที่ 19 ตุลาคม 2562
บันเทิง

เปิดโผผู้เสนอชื่อเข้าชิง  'เพลงไทยสากลยอดเยี่ยม'

วันที่ 7 มกราคม 2562 - 18:10 น.
คมชัดลึกอวอร์ด,คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่15,บันเทิง,ข่าวบันเทิง,บันเทิงคมชัดลึก
Shares :
เปิดอ่าน 8,854 ครั้ง

รอบแรกเข้มข้นประเภท "เพลงไทยสากล" ศิลปินคุณภาพได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง งานประกาศรางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15"

 
    ทีมบันเทิง คมชัดลึก - เริ่มต้นการคัดสรรกันแล้ว สำหรับงานประกาศรางวัล “คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15” ประเภท “เพลงไทยสากลยอดเยี่ยม” ที่ปีนี้มีการแบ่งประเภทออกเป็น 6 สาขา ได้แก่ "ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ศิลปินหญิงยอดเยี่ยม ศิลปินชายยอดเยี่ยม ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม เพลงยอดเยี่ยม" และ "อัลบั้มยอดเยี่ยม"

 


 

    ในการประชุมนัดแรก โดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 5 คน ที่มาจากสาขาอาชีพต่างๆ ได้คัดสรรศิลปินและผลงานคุณภาพไว้บ้างแล้ว โดยยังคงเปิดกว้างสำหรับผลงานเพลงของทุกๆ ศิลปิน ทั้งแบบที่มีค่ายและไม่มีค่าย มีหลักการไว้ว่า ผลงานเพลงดังกล่าวจะต้องมีการจัดจำหน่ายและเผยแพร่ในพื้นที่สาธารณะ และเป็นที่รับรู้อย่างแพร่หลาย ในช่วงระยะเวลาตั้งแต่ 1 มกราคม-31 ธันวาคม 2561
    มีศิลปินผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าเข้าชิงรางวัล “คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15” เป็นจำนวนมาก ทั้ง ศิลปินหญิงยอดเยี่ยม อาทิ “ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ , “เปอติ๊ด” ญาดา โกเมศ, “อิมเมจ” สุธิตา ชนะชัยสุวรรณ, “เอิ๊ต” ภัทรวี ศรีสันติสุข, “อิ๊งค์” วรันธร เปานิล, “แอน” ยุพดี หนูกลิ่น, “สตูนดิโอ” โชติกา คำวงศ์ปิน, “ส้ม” มารี เออเจนี เลอเลย์ และ “ลุลา” กันยารัตน์ ติยะพรไชย

 

“เอิ๊ต” ภัทรวี

“ปาล์มมี่” อีฟ ปานเจริญ

 

“ลุลา” กันยารัตน์

 

“อิมเมจ” สุธิตา

 


    ศิลปินชายยอดเยี่ยม ได้แก่ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, แม็กซ์ เจนมานะ, “ปู” พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์, “นนท์” ธนนท์ จำเริญ, เจ PENGUIN VILLA, “M YOSS” หรือ เอ็ม ยศวัศ สิทธิวงค์, “แสตมป์” อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข, สิงโต นำโชค, กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่, “เดอะทอย” ธันวา บุญสูงเนิน, “อาบู” ยุวบูรณ์ ถุงสุวรรณ, ยังโอม (YOUNGOHMX), “โอ” ปวีร์ คชภักดี, ดวงดาว เดียวดาย, ดี เจอร์ราร์ด, “ต๋อง” อภิชา สุขแสงเพ็ชร, ธีร์ ไชยเดช, น้อย วงพรู, “หนึ่ง อีทีซี” อภิวัฒน์ พงษ์วาท, โต้ง ทูพี เซาท์ไซด์, “เป๊ก” ผลิตโชค อายนบุตร และ “วิน Sqweez Animal" วิน ศิริวงศ์

 

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์

 

“ปู” พงษ์สิทธิ์

 

“นนท์” ธนนท์

 

เจ PENGUIN VILLA

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

 

“หนึ่ง อีทีซี” อภิวัฒน์

 

โต้ง ทูพี

 

วิน ศิริวงศ์

 

 

 


 

    ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม ได้แก่ วง TATTOO COLOUR, The RichmanToy, โพลีแคท, สมเกียรติ, SLUR, ภูมิจิต, SloJoe, Nap A Lean, The Parkinson, CLASH, อพาร์ตเมนต์คุณป้า, Inspirative, Zweed n' Roll, Lord Liar Bootsl, กึมดากึม, Safeplanet, Better Weather, Bodyslam, mamakiss, Scrubb, Bomb at Track, LOMOSONIC, Stoic, วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ, จระเข้บัว, the caption, Plastic Plastic, Mean, The Mousses, PLOT, the whitest crow, ZERO HERO, เขียนไขและวานิช, MATTNIMARE, Superbaker, potato, Zeal, พอส, Soft Pine และวง Soul After Six
    ซึ่งศิลปินทั้งหมดที่ได้รับการเสนอชื่อจะถูกแบ่งแยกสาขา ก่อนที่คณะกรรมการจะพิจารณาผลงานทั้งหมดของศิลปินที่ได้รับการเสนอทชื่อ เพื่อคัดหาศิลปินที่มีผลงานยอดเยี่ยมมาเป็นหนึ่งในผู้เข้าชิง เพื่อตัดสินหาผลงานที่ดีที่สุดที่จะคว้ารางวัลในแต่ละสาขา มาร่วมลุ้นพร้อมกันว่าใครจะคว้ารางวัลไปครอง ในงานประกาศรางวัล “คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 15” ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

 

Scrubb

 

Mean

TATTOO COLOUR

 

potato

 

MATTNIMARE

 

 

 

 

Shares :

ข่าวเกี่ยวข้อง
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ