royal coronation
วันที่ 20 พฤศจิกายน 2562
เศรษฐกิจ

ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ ปูทางรุกตลาดเอ็นเตอร์เทนเมนท์จีน

วันที่ 25 มิถุนายน 2562 - 19:00 น.
ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ,ดร ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์,บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย,บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย,ภาพยนตร์ Start it Up,ตลาดเอ็นเตอร์เทนเมนท์จีน
Shares :
เปิดอ่าน 15,627 ครั้ง

ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ ปูทางรุกตลาดเอ็นเตอร์เทนเมนท์จีน จับมือ "วิงส์ มีเดีย" ผู้ผลิตหนังยักษ์ใหญ่ เปิดตัวภาพยนตร์ "Start it Up"

     “ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอลฯ” จับมือ เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) เปิดตัวยิ่งใหญ่กับภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรก “Start it Up” ท่ามกลางแฟนคลับนับพันชีวิต มั่นใจกระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมเดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์ ร่วมทุนสร้างภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์บุกตลาดจีน และตลาดโลก

     นายธนินท์  เจียรวนนท์ ประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ (Charoen Pokphand Group : CP) ร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องแรก “Start it Up” ภายใต้ความร่วมมือระหว่างบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด (T&B Media Global (Thailand) Co., Ltd.) และ บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ภายใต้โอเรียนทอล เพิร์ล กรุ๊ป (Oriental Pearl Group) บริษัทในเครือของ เซี่ยงไฮ้ มีเดีย กรุ๊ป (Shanghai Media Group) บริษัทชั้นนำด้านอุตสาหกรรมบันเทิงของประเทศจีน แสดงให้เห็นถึงสายสัมพันธ์ของไทย-จีนที่มีมายาวนาน และถือเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาและสานต่อความร่วมมือกันในการขยายการลงทุนในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และบันเทิงทั้งในตลาดประเทศจีน  ไทยและตลาดโลก

     ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์  ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียโกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด และเจ้าของลิขสิทธิ์แอนิเมชั่นไทยระดับโลกอย่าง “เชลล์ดอน”  เปิดเผยว่า ความร่วมมือครั้งนี้เกิดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาคอนเทนต์และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะมอบทั้งความเพลิดเพลิน สอดแทรกคติสอนใจ ส่งเสริมและเข้าใจคุณค่าของความเป็นมนุษย์ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับกลุ่มผู้ชมรุ่นใหม่ทั้งเด็กและครอบครัวในการลุกขึ้นมาสรรค์สร้างสิ่งดีเพื่อสังคม

     โดย บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia) ถือเป็นบริษัทส่งออกด้านคอนเทนต์และวัฒนธรรมจีนเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยผลงานและศักยภาพที่เป็นที่ยอมรับ และมีวิสัยทัศน์ในการพัฒนา การทำงานด้านคอนเทนต์ที่ตรงกับบริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ทำให้เกิดเป็นความร่วมมือกันจนสำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี จนกลายเป็นภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องแรกในชื่อ Start it Up และมีแผนผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ร่วมกันอีก 3 โครงการได้แก่ ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Silk Road  , ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น Arthur and the 7 Chicks และรายการโทรทัศน์ The Snapventure

     นอกจากนี้บริษัท ที แอนด์ บี มีเดียฯ ยังมีแผนผลิตคอนเทนต์ต่างๆ ออกฉายภายในปี 2563 ได้แก่ Project X-Traction กำกับโดย สก็อต วาค (Speed, Act of Valor) นำแสดงโดย เฉินหลง, จอห์น ซีน่า , Waiting For Anya จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย ไมเคิล มอร์โปโก (War Horse) นำแสดงโดย โนอาห์ ชแนปส์ (Stranger Thing) ร่วมด้วยนักแสดงรางวัลออสการ์ แอนเจลิกา ฮุสตัน (Addams Family) และจอห์น เรโน (The Professional, Ronin, Godzilla)  , Four Kids and IT จากบทประพันธ์ต้นฉบับโดย แจ็กเกอลีน วิลสัน นำแสดงโดยนักแสดงระดับออสการ์ ไมเคิล เคน, รัสเซล แบรนด์, พอลล่า แพตตัน และแมธธิว กูดส์ , Legend of the Two Heroes กำกับโดย เฮอร์แมน เหยา (IP Man: The Final Fight) ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำผสมผสานกับศิลปะการป้องกันตัว และ Tasty Tales of the Food Truckers อนิเมชั่นทีวีซีรีส์ที่ตามติดชีวิตของแก๊งค์สัตว์เพื่อนรักสามตัวกับภารกิจตามหาวัตถุดิบเพื่อปรุงอาหารสุดมหัศจรรย์

     ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันตลาดเอ็นเตอร์เทนเมนท์เมืองไทยและจีน ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ มีการเติบโตต่อเนื่อง  ทั้งภาพยนตร์  โทรทัศน์ รวมถึงไปสื่อต่างๆ  ทำให้มองเห็นเป็นโอกาสในการลงทุนร่วมกัน ไม่ใช่แค่การโฆษณา แต่เป็นการทำให้สินค้าและบริการเป็นที่รู้จักในวงกว้าง  ด้วยการร่วมเป็นส่วนหนึ่งผ่านสื่อต่างๆ ของภาพยนตร์ทั้งออนไลน์ และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์อื่น  

      สำหรับ “Start it Up”  ภาพยนตร์ Live-action โรแมนติกคอมเมดี้ นำเสนอเรื่องราวของวัยรุ่นติดเกมส์ที่กำลังเผชิญกับปัญหาชีวิตและความพลิกผันครั้งใหญ่ เมื่อต้องมากอบกู้ธุรกิจร้านอาหารเก่าแก่ของครอบครัวที่ถูกโกง จากวิกฤตชีวิตทำให้ต้องเริ่ม Start  จากการวางแผนรบในเกมส์ สู่การวางแผนในชีวิตจริง พร้อมเริ่มต้นธุรกิจร้านอาหารในแบบฉบับใหม่ และก้าวสู่เส้นทางการแข่งขันทำอาหารระดับโลก นำแสดงโดยศิลปินไทยและจีน ประกอบไปด้วย Sheng Yi Lun (Peter)  ชานน  สันตินธรกุล (นนกุล)  Dong  Fangchi , Du Siyi  , ใบเตย  สุวพิชญ์  , กรภพ  จันทร์เจริญ (โจ๊ก So Cool)  กำกับการแสดงโดย ภคพล เลิศวิชรไพบูลย์ (เบิร์ด) เขียนบทโดย อรรถพล ปานดี ส่วนสถานที่ถ่ายทำจะมีทั้งที่ประเทศไทยและจีน


 
ข้อมูลประกอบ
บริษัท ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งโดย ดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ หรือ ดร.แตน เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนไทยที่โด่งดังอย่าง “เชลล์ดอน” (Shelldon) แอนิเมชันทีวีซีรีย์ที่ออกฉายไปกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และถูกแปลไปกว่า 35 ภาษา ด้วยประสบการณืในวงการแอนิเมชันไทยมากว่า 10 ปี จึงตัดสินใจก่อตั้งที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอลฯ ขึ้นในปี 2016 เพื่อลงทุนและบริหารทรัพย์สินทางปัญญา แห่งแรกในประเทศไทย โดยมุ่งพัฒนาคอนเทนต์ภาพยนตร์เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อกลุ่มผู้ชมทั่วโลก และเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ เด็กและครอบครัว ในการสร้างสรรค์สิ่งดีๆ เพื่อสังคม

บริษัท เอสเอ็มจี พิคเจอร์ส แอนด์ วิงส์มีเดีย (SMG Pictures & WingsMedia)  บริษัทในเครือของ Oriental Pearl Group ถือหุ้นโดย Shanghai Media Group (SMG) บริษัทด้านอุตสาหกรรมการบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเมืองเซี่ยงไฮ้ และเป็น 1 ใน 3 บริษัทใหญ่ที่สุดในประเทศจีน  ก่อตั้งขึ้นในปี 1997  และมีประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญ ทั้งในด้านการผลิตลงทุนและบริหารทรัพย์สินทางปัญญา (IP Entertainment) โดย SMG เป็นทั้งเจ้าของคอนเทนต์ภาพยนตร์ และตัวแทนจำหน่ายคอนเทนต์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชมชาวจีนอย่างท่วมท้น

Shares :

5 อันดับข่าวฮิต
Recommended