10 ก.ย.55 จากกรณีการเสียชีวิตปริศนาของ นางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง หรือ ภาวนา ชนะจิต อายุ 69 ปี นางเอกชื่อดังของไทย ฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย ริมบ่อน้ำภายในบ้านพัก อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม โดยญาติติดใจการเสียชีวิตของนางอรัญญาภรณ์ จึงร้องขอให้หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง พงส.สภ.นครชัยศรี จึงส่งศพให้ เจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยา ผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

                พ.ต.ท.หญิงศิริกุล เจียรนัยขจร รองโฆษก รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่นิติเวชวิทยาได้รับศพ นางอรัญญาภรณ์ วันนี้ เวลาประมาณ 11.00 น. โดยแพทย์จะชันสูตรศพในวันที่ 11 ก.ย.นี้ ตามลำดับของศพที่รับมา อย่างไรก็ตาม การชันสูตรศพจะทราบสาเหตุการเสียชีวิตเบื้องต้นแล้ว จะสามารถทราบได้ว่า เสียชีวิตก่อนตกน้ำหรือไม่ เพื่อเป็นข้อมูลให้ พงส. สืบสวนการเสียชีวิตต่อไป

 

เศร้า!'ภาวนา ชนะจิต'ดารารุ่นเก๋าตกบ่อน้ำดับ

                 03.00 น. วันที่ 10 ก.ย.55 พ.ต.ท.ภิญโญ มุสิกสาร พนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตในบ้านเลขที่ 44/42 หมู่ 1 ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบว่าเปิดเป็นร้านขายส้มโอหน้าบ้าน ริมถนนริมถนนปิ่นเกล้า - นครชัยศรี ขาเข้า กทม.    ด้านในเป็นบ้านพักชั้นเดียว  ปลูกอยู่ในเนื้อที่ 16 ไร่ ข้างบ้านมีบ่อน้ำพุ  ลึก  1.5 เมตร 2 บ่อ  พนักงานสอบสวนพบผู้เสียชีวิตอยู่บริเวณขอบบ่อ ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้ตายและขันตักน้ำพลาสติก 1 ใบ

                 ทั้งนี้ ทราบต่อมาผู้เสียชีวิตชื่อ นางอรัญญาภรณ์ เหล่าแสงทอง  หรือ ภาวนา   ชนะจิต  ชื่อเล่น หยิน  อายุ  69 ปี  นางเอกชื่อดัง ฉายา ไข่มุกแห่งเอเชีย ภูมิลำเนาเดิม   หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  โดยผู้ตายสวมเสื้อเชิดลายสก๊อตแขนสั้น กางเกงขาสั้นลายพราง เปียกชุ่มน้ำทั้งตัว  

                 จากการสอบสวน นายอภิชา เหล่าแสงทอง อายุ 21 ปี นักศึกษาคณะบริหารการตลาด มหาวิทยาลัยมหิดล ปี 4 ซึ่งเป็นบุตรบุญธรรมผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายอยู่กับเพื่อนชาย  นานเกือบ 10 ปีแล้ว   โดยช่วยกันขายส้มโอ  มีคนงานในบ้านอีก 2 คน  ส่วนตนพักอยู่ที่หอพักมีเวลาว่างก็จะมาเยี่ยมแม่ 

                 กระทั่ง เวลา 18.00 น.  ของวันที่ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา คนงานโทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบว่า แม่ตนหายไปจึงได้แจ้งญาติมาช่วยหา แต่เมื่อมาถึงเพื่อนชายของแม่กลับไม่พอใจ  ดุด่าคนในบ้าน  และไล่คนให้กลับบ้านไป อ้างตัวเองเป็นเจ้าของบ้าน  คนอื่นห้ามเข้า  ทุกคนก็ช่วยกันหารอบบ้านแต่ก็ไม่พบ กระทั่ง 03.00 น. จึงทราบว่า  เจ้าของบ้านได้พบศพแม่ของตนอยู่ที่บ่อน้ำข้างบ้าน 

                 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัว นายณัฐพงษ์ หลวงศิริกุล อายุ 57 ปี เพื่อนชายของผู้ตายไปสอบปากคำที่  โดยนายณัฐพงษ์  ให้การว่า ปกติผู้ตายจะไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณบ่อน้ำดังกล่าว  ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า  เป็นลมหมดสติ  ก่อนตกลงบ่อน้ำและจมเสียชีวิต

                  รายงานข่าวแจ้งว่า  ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำศพของภาวนา ส่งผ่าชันสูตร ทั้งนี้จากการสอบปากคำคนใกล้ชิด ทราบว่า ผู้ตายจะเป็นคนอารมณ์ร้อน และ มีปากเสียงกับเพื่อนชายที่อยู่ด้วยกันบ่อยครั้ง

                  อนึ่ง ภาวนา ชนะจิต  มีเชื้อสายจีนกวางตุ้ง เกิดเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2485 เริ่มแสดงภาพยนตร์ไทยเรื่องแรก แสงสูรย์  เมื่อ พ.ศ.2503 จากการชักนำของ ศรินทิพย์ ศิริวรรณ   โดยการกำกับของ  ประทีป โกมลภิส  และจากภาพยนตร์เรื่องนี้  ทำให้เธอได้รับรางวัล ตุ๊กตาทอง ดาราสมทบหญิงยอดเยี่ยม  แสดงภาพยนตร์ตั้งแต่ปี พ.ศ.2503 ถึง 2522  เป็นนางเอกที่มี่พระเอกคู่แสดง มากมาย อาทิ มิตร ชัยบัญชา , ไชยา สุริยัน , สมบัติ เมทะนี , ยอดชาย เมฆสุวรรณ , กรุง ศรีวิไล , สรพงศ์ ชาตรี และแสดงภาพยนตร์จีน คู่กับ เดวิด เจียงพระเอกชาวฮ่องกง