ข่าว

เปิดปาก พ่อเลี้ยง ลักพาตัว น้องอุ๋งอิ๋ง สารภาพเหตุจนมุม ปล่อย 3 ขวบเดินริมถนน

อำพล พ่อเลี้ยง น้องอุ๋งอิ๋ง 3 ขวบ สารภาพสิ้น เหตุลักพาตัว ถึงชายแดนนครพนม ก่อนจนมุมหนี หวังพึ่งเพื่อนสุดท้ายไปไม่รอด

10 ก.ค. 2567 กรณี นายอำพล หรือ เหน่ง อายุ 30 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ก่อเหตุ ลักพาตัว น้องอุ๋งอิ๋ง 3 ขวบ จากโรงเรียนใน ต.นาจารย์ อ.เมือง พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 9 ก.ค. 2567 ที่ผ่านมา โดย แม่ของ น้องอุ๋งอิ๋ง ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ 

 

 

ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. มีรายงานพบตัว น้องอุ๋งอิ๋ง ที่จังหวัดนครพนม ถูกปล่อยให้เดินอยู่ข้างถนน โดย นางประไพศรี ไพศาล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาขาท่า ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพน ขับรถผ่านเจอ เด็กหญิงวัย 3 ขวบยืนอยู่ริมถนน บริเวณหน้า สำนักสงฆ์ บ้านแก้งส้มโฮง ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน

 

จึงประสานไปยัง คุณครู สุภาวดี เข็มรัตน์ อายุ 46 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนตะเวนชายแดนแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ เพื่อตรวจตรวจสอบ เนื่องจากเด็กมีอาการหวาดกลัว จนกระทั่งตรวจสอบพบว่า เป็นเด็กที่หายจากข่าวโซเชียล คือน้องอุ๋งอิ๋ง วัย 3 ขวบ ตามที่เป็นข่าวถูกลักพาตัวมาจากพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้ประสานตำรวจฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง นำตัวเด็กไปดูแลที่ สภ.ท่าอุเทน โดยตรวจสอบร่างกายไม่พบว่าถูกทำร้าย แต่มีอาการหวาดกลัวและอ่อนเพลีย ง่วงนอน จึงได้มีการเกลี้ยกล่อมนำตัวมาดูแล และประสานบ้านพักเด็กนครพนม ไปดูแลรอแม่มารับตัวต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.แสวง คนคล่อง ผกก.สภ. ท่าอุเทน มอบหมายให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ พบขับรถรถจักรยานยนต์อยู่ในพื้นที่ ต.พะทาย อ.ท่าอุเทน จ.นครพน ควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี พร้อมประสานตำรวจพื้นที่เกิดเหตุ จ. กาฬสินธุ์ รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับดำเนินคดีข้อหาพราก ผู้เยาว์ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

พ.ต.ท.คำดี เฮียงบุญ รอง ผกก.ส.ส.สภ.ท่าอุเทน เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำนายอำพล หรือพ่อเลี้ยงของ น้องอุ๋งอิ๋ง รับสารภาพว่า มีปัญหากับแม่น้องอุ๋งอิ๋ง จึงลักพาตัวออกมาจากโรงเรียน ส่วนสาเหตุที่พาน้องอุ๋งอิ๋งมาถึงชายแดนด่าน อ.ท่าอุเทน เนื่องจากต้องการมาขอค่าน้ำมันจากเพื่อนที่อยู่ในพื้นที่ เพื่อเติมน้ำในและหลบหนีต่อ แต่ไม่พบเพื่อน จึงเป็นสาเหตุของการถูกจับกุมในครั้งนี้ 

 

นายอำพล อายุ 30 ปี ชาวอำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ตนได้นำตัวเด็กมาจริง แต่ไม่มีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย ทำไปเพราะประชดรักกับแฟนสาวลูกติด แม่น้องอุ๋งอิ๋ง เนื่องจากมีปัญหาชีวิต หลังจากคบคบหาเป็นแฟนกันมานานประมาณหนึ่งปี แต่ไม่สมหวังมีปัญหาหลายอย่าง

 

อีกทั้งถูกญาติกีดกัน จึงเกิดความไม่พอใจ ด้วยความโมโหจึงไปเกลี้ยกล่อม รับเด็กที่โรงเรียน พาเด็กหลบหนี เนื่องจากมีความคุ้นเคยกันมาก่อน เคยไปรับไปส่ง ด้วยการขับรถรถจักรยานยนต์มาในพื้นที่อำเภอท่าอุเทนจังหวัดนครพนม เพื่อหาเพื่อน แต่เกิดอาการง่วงจึงจอดรถพัก ในสำนักสงฆ์ เผลอหลับรู้สึกตัวเด็กเดินหนีไป อย่างไรก็ตามยืนยันไม่มีเจตนาทำร้ายเด็ก

 

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหานายอำพล พ่อเลี้ยงน้องอุ๋งอิ๋ง ในข้อหา พรากผู้เยาว์อายุต่ำกว่า 15 ปี ก่อนควบคุมตัวส่งไปยัง สภ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป 

ข่าวยอดนิยม