ข่าว

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"หนุมานกองปราบ"ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์" ก่อนคุมตัว "โกสุ่น" สอบปากคำเข้ม เชื่อเป็นตัวการสำคัญ คอยช่วยเหลือพาหลบหนี

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"

เมื่อเวลา 06.00 น.วันที่ 24 พ.ค.65 ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.สั่งการให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1,2,6 ชุดปฏิบัติการพิเศษ"หนุมานกองปราบ" และเจ้าหน้าที่ บก.ปทส.รวม 81 นาย เปิดปฏิบัติการทลายเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์" กระจายกำลังเข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 21 จุด ในพื้นที่ 5 จังหวัด ประกอบด้วย พัทลุง สงขลา กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี และ นนทบุรี

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"

สำหรับปฏิบัติการดังกล่าว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มี.ค.2565 ขณะเจ้าหน้าที่ตํารวจ กก.6 บก.ป.นำกำลังไล่ติดตามจับกุมนายจำรัส รักจันทร์ หรือ "ฉุย เขาจันทร์"อายุ 45 ปี ผู้ต้องหา"ฆ่าผู้อื่น" ตามหมายจับ สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง "มือปืน"ตามประกาศจับสำนักงานตำรวจแห่งชาติลำดับ 145 และพวก ในพื้นที่ จ.พัทลุง ระหว่างนั้นกลุ่มคนร้ายเกิดขัดขืนชัก"อาวุธปืน"ยิงต่อสู้ จนเกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้ ด.ต.อนันต์ มีแสง ผบ.หมู่ กก.6 บก.ป. เสียชีวิต และมีเจ้าหน้าที่ตํารวจบาดเจ็บอีก 2 นาย ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่จะสามารถติดตามจับกุม นายจำรัส หรือ "ฉุย เขาจันทร์" และพวก ที่ร่วมกันก่อเหตุได้ทั้งหมด ขณะหลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. 

 

อย่างไรก็ตามแม้จะสามารถตามจับกุมตัวนายจำรัส หรือ "ฉุย เขาจันทร์"และ พวก ที่ร่วมกันก่อเหตุได้จนครบแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯ ก็ยังคงดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อขยายผลเอาผิดกับกลุ่มบุคคล ที่ สนับสนุน หรือให้ความช่วยเหลือ นายจํารัส หรือ "ฉุย เขาจันทร์" พร้อมพวก ขณะหลบหนีการจับกุม และ บุคคลเป็นกลุ่ม"เครือข่ายยาเสพติด"ของนายจํารัส หรือ "ฉุย เขาจันทร์"เพื่อกวาดล้างขบวนการดังกล่าวให้สิ้นซาก จนนำมาสู่ปฏิบัติการดังกล่าว 
 

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"

สำหรับจุดเป้าหมายสำคัญที่เข้าทำการตรวจค้นในครั้งนี้ อยู่ที่ บริษัทเรือนเรือ เงินทอง แทร็กเตอร์ เลขที่ 99 ม.3 ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ประกอบกิจการ"อู่ซ่อมรถแม็คโคร" และ เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ของนายศิรโชต โชติตรีชัย หรือ "โกสุ่น" อายุ 48 ปี หนึ่งในผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ ที่เชื่อว่าน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสนับสนุน หรือให้การช่วยเหลือนายจำรัส และพวก หลบหนีคดีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม.ก่อนจะถูกจับกุมตัว เจ้าหน้าที่จึงนำหมายค้น"ศาลอาญา"ที่ 380/2565 ลงวันที่ 24 พ.ค.2565 เข้าทำการตรวจค้นภายใน ขณะเดียวกันยังแบ่งกำลังอีกชุดเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายศิรโชต หรือ "โกสุ่น" ตั้งอยู่ในพื้นที่ 224/4 หมู่บ้านลัดดาวิลล์ 4 ถ.บ้านกล้วย-ไทรน้อย ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนเชิญตัวมาทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งยังกองบังคับการปราบปราม 

"หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์" "หนุมานกองปราบ" ลุยค้น 21 จุด ล้างบางเครือข่าย"ฉุย เขาจันทร์"
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ