ความคืบกรณี น.ส.เก๋ (นามสมมติ) สาวรับจ้างงานเอนเตอร์เทน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าถูกปลัดเทศบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดพะเยา ว่าจ้างไปเอนเตอร์เทนในงานเลี้ยงแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอกำแพงแสน สุดท้ายไม่ได้รับเงินค่าจ้าง โดยระบุว่าทีมงานถูกชายที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจขอร่วมหลับนอนแต่ไม่ยอม และถูกชักปืนข่มขู่ จึงขอแยกย้ายออกจากงาน 

 

 ตร.เตรียมออกหมายเรียก "แก๊งปลัดไม่โอน" เอาผิด 3 ข้อหา

 

 

 

 

 

 

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7  รักษาราชการแทน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม  สั่งการให้ ตำรวจ สภ.กำแพงแสน ลงพื้นที่ ตรวจสอบบ้าน น.ส.เก๋ (นามสมมติ) อ้างว่า มีการจัดเลี้ยง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานสำหรับคดีกับกลุ่มคนที่อยู่ในเหตุการณ์ และยังได้เชิญ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) สาวรับงานเอนเตอร์เทน มาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน

 

 ตร.เตรียมออกหมายเรียก "แก๊งปลัดไม่โอน" เอาผิด 3 ข้อหา

 

 

 

พล.ต.ต.นัยวัฒน์ เปิดเผยว่าจากกรณีดังกล่าว แยกเรื่องที่เกิดขึ้นเป็น 2 ประเด็น คือ วันที่  17 ก.ค. ที่บริษัทแห่งหนึ่งมีการจัดงานเลี้ยงที่มีคนร่วมงาน 10 กว่าคน ซึ่งถือว่า มีการกระทำความผิดในการร่วมตัวมั่วสุมกันเกินกว่า 5 คน เป็นความผิดฝ่าฝืนตาม พ.ร.ก.  และในคืนวันที่ 17 ต่อเนื่องเวลา 01.00 น.ของวันที่  18 นั้น มีชายกลุ่มดังกล่าว 3 คนและเด็กที่รับงานเอนเตอร์เทนอีก 4 คน เดินออกจากบริษัทที่ว่าจ้าง ไปที่รีสอร์ท ซึ่งก็มีความผิดในการออกนอกเคหสถานในเวลาที่มีการห้ามโดยไม่มีเหตุจำเป็น  

 ตร.เตรียมออกหมายเรียก "แก๊งปลัดไม่โอน" เอาผิด 3 ข้อหา

 

 

ส่วนที่ 2 ตามคำบอกเล่าของ น.ส.เก๋ (นามสมมติ) คือการที่มีชายคนหนึ่งต้องการที่ร่วมหลับนอนกับผู้หญิงหนึ่งคนในทีมงาน แต่ฝ่ายหญิงไม่ยินยอมจึงมีการใช้กำลังข่มขู่ โดยมีการใช้อาวุธปืนและบอกว่าจะยิงแต่ไม่ได้ยิง เข้าข่ายความผิดฐานข่มขู่ทำให้หวาดกลัว ทั้งนี้จะตรวจสอบว่าเป็นอาวุธปืนจริงหรือไม่

 

 ตร.เตรียมออกหมายเรียก "แก๊งปลัดไม่โอน" เอาผิด 3 ข้อหา

 

 

 

 

 

 

ส่วนกรณีที่ ชายที่อ้างว่าเป็นปลัดฯนั้น  เบื้องต้นตรวจสอบแล้วพบว่าไม่ได้เป็นปลัดฯ แต่เป็นหัวหน้าสำนักงานปลัดในเทศบาลตำบล ในจังหวัดแห่งหนึ่งในภาคเหนือ และชายที่ชักปืนขึ้นมาแล้วอ้างว่าเป็นตำรวจนั้น ทราบว่าชื่อนายณัฐชัย ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่มีการตัดผมสั้นทำให้ดูคล้ายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 ตร.เตรียมออกหมายเรียก "แก๊งปลัดไม่โอน" เอาผิด 3 ข้อหา

 

 

ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินคดี พนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน ได้รับเรื่องเพื่อดำเนินคดีแล้ว และจะมีการออกหมายเรียกทั้งหมดให้มารับทราบข้อหาต่อไป 

 

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ :