ที่จ.สงขลา หลังจากมีการแชร์ภาพชายคลุ่มคลั่งอาละวาดอย่างรุนแรงรื้อค้นทำลายข้าวของภายในบ้านมาทิ้งด้านนอกอย่างบ้าคลั่งทั้งเตาแก๊ส พัดลมตู้กับข้าว และสิ่งของต่างภายในบ้านเหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมาซี่งคาดว่าน่าจะมีผลข้างเคียงจากการเสพยาทำให้ประสาทหลอนซึ่งภาพนี้เกิดขึ้นในพื้นที่อ.ระโนด จ.สงขลา

    ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้พบว่าเป็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ต.ตะเครี๊ยะ อ.ระโนด จ.สงขลา ซึ่งเป็นบ้านเช่าสภาพเก่า ชายที่ก่อเหตุอายุประมาณ30 ปี อาศัยอยู่กับแม่และพ่อเลี้ยง และตอนนี้ได้ถูกนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลระโนดแล้ว  และสภาพบ้านก็มีการเก็บกวาดข้าวของที่ถูกโยนทิ้งไปบางส่วนแล้วแต่ยังคงมีร่องรอยข้าวของที่เสียหายวางอยู่หน้าบ้าน สภาพบ้านถูกปิดเงียบไม่มีใครอยู่

 

จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุบอกว่าปกติชายคนนี้เป็นคนดีมากมีลูกมีเมีย แต่ติดกาวมาเป็นสิบปีแต่ไม่ทราบว่าเสพยาบ้าด้วยหรือไม่ เริ่มมีอาการคุ้มคลั่งหนักตั้งแต่ต้นปีเคยทำร้ายแม่บาดเจ็บและเผารถจักรยานยนต์ของตัวเอง เมียพาลูกหนีและอาชีพหลักคือรับจ้างฉีดยาฆ่าหญ้าก็เริ่มไม่มีงานเพราะน้ำท่วมและโควิด19 จึงน่าจะเกิดภาวะเครียดสะสมบวกกับฤทธิ์ของยาเสพติดทำให้เกิดอาการคุ้มคลั่งอย่างหนัก

                                                                                                                                         

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา