จากกากรณีมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอที่มีความยาว 2 นาที 27 วินาที พร้อมระบุข้อความเตือนภัยคุกคาม หนุ่ม Grab Bike โดนวิน พร้อมชายนิรนาม อ้างตัวเป็นตำรวจ ใช้อาวุธไปแหลม ข่มขู่จะทำร้ายร่างกาย พร้อมกดดัน ไม่ให้นักท่องเที่ยวต่างชาติ ใช้บริการ Grab Bike. โดยคลิปวีดีโอดังกล่าว บันทึกภาพเหตุการณ์เอาไว้ได้ โดยจากภาพจะเห็นกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างจำนวนหนึ่ง กำลังล้อมและกดดันให้ผู้โดยสารลงจากรถจักรยานยนต์จากนั้นได้มีชายสูงอายุ สวมแว่น อ้างว่า ลูกชายของตัวเองเป็นตำรวจ และมีการโต้เถียงกัน

นาย เอ นามสมมุติ ผู้ที่เป็นคนถ่ายคลิปวีดีโอดังกล่าว เปิดเผยว่า ตัวเองก็ขับรถแกร็บไบค์เช่นเดียวกัน  โดยก่อนเกิดเหตุ เพิ่งส่งผู้โดยสารภายในซอยสุขุมวิท 11 เขตวัฒนา จากนั้นเวลาประมาณ 20.45 น. บริเวณทางลัดที่จะออกไปยังสุขุมวิทซอย 3 สังเกตเห็นเพื่อนร่วมอาชีพกำลังรับผู้โดยที่เป็นชางต่างชาติจำนวน 2 คน กำลังถูกกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างจำนวน 10 คนกำลังล้อมรถ จึงได้ตัดสินใจหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่าย เผื่อเป็นหลักฐาน หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด และเมื่อกลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างเห็นจึงเกิดความไม่พอใจ ได้เข้ามาต่อว่าและแสดงอาการไม่พอใจ จากนั้นก็มีผู้ชายสูงอายุ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงขายาวสีดำ เดินเข้ามาพร้อมกับให้กลุ่มวินรถจักรยานยนต์นำมือถือออกมาถ่ายคลิปเช่นเดียวกัน และยังได้อ้างว่า ลูกของตัวเองเป็นตำรวจ ไม่นานก็ได้หยิบอาวุธเป็นเหล็กแหลม ออกมาจากกระเป๋าและเกิดการโต้เถียง ซึ่งก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ออกนั้น วินรถจักรยานยนต์รับจ้างได้พูดจาข่มขู่อีกครั้งโดยรถบะว่า “อย่าให้เห็นเข้ามาภายในอีก”

เบื้องต้น คาดว่าในช่วงเช้าวันนี้จะเข้าไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนคนขับแกร็บไบค์อีกคนที่โดยล้อมในตอนแรกต้องยอมปล่อยให้ผู้โดยสารชาวต่างชาติลงมาจาก ก่อนที่จะขับรถออกไป 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก