วันที่ 23 ต.ค. 2562 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) เปิดเผยถึงกรณีการตรวจสอบรถยนต์ยี่ห้อ "มาเซราติ" ของ น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ หรือ หนิง ว่า

 

 

 

                  ดาราสาวได้ชำระค่าปรับทั้ง 2 ข้อหา คือ ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง และไม่ชำระภาษีประจำปี เรียบร้อยแล้ว โดยในวันพรุ่งนี้(24 ตุลาคม) เวลา 09.00 น. หนิง ปณิตา ได้นัดนำเอกสารและรถคันดังกล่าวมาให้ที่ตรวจสอบอีกครั้งที่ สน.วิภาวดี ทั้งนี้ทางหนิง ปณิตา อาจจะมอบหมายให้ทนายความมาดำเนินการให้ก็ได้ ส่วนจะมีการตรวจสอบรถหรูที่หนิง ระบุว่าครอบครองอยู่อย่างถูกต้องหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่มีพยานหลักฐานถึงรถคันอื่น ๆ แต่หากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) มีข้อมูล ก็สามารถมาแลกเปลี่ยนกับทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้

                  พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับกรณีที่ดาราสาวโพสต์ข้อความเชิงหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เป็นความผิดต่อส่วนตัวกับ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก ผู้บังคับหมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี รังสิต กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร ก็ต้องดูว่าตำรวจคนดังกล่าวจะดำเนินคดีหรือไม่

                  "ยืนยันว่าตนได้มอบนโยบายให้กับตำรวจจราจรเน้นอำนวยความสะดวกในชั่วโมงเร่งด่วน ไม่เน้นจับกุม แต่กรณีหนิง ปณิตา เป็นความผิดซึ่งหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องเรียกตรวจสอบ ถือเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ ไม่ใช่การกลั่นแกล้งแต่อย่างใด" พล.ต.ท.ภัคพงศ์ ระบุ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง