วันที่ 18 ตุลาคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลหนองแขม ได้คุมตัวนายจิราวุฒิ วงษ์แสง อายุ 24 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านทองทวีชัย 9 บริเวณถนนบางบอน 3 เขตหนองแขม โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา นายจิราวุฒิได้บุกเดี่ยวใช้ประแจเลื่อนเข้าไปชิงแหวนทองคำหนัก 5 บาท โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านทองบันทึกภาพนายจิราวุฒิสวมเสื้อกันฝนสีแดง ใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ บุกเข้าไปภายในร้านทอง ก่อนใช้ประแจเลื่อนเป็นอาวุธเพื่อข่มขู่พนักงาน ก่อนหยิบแหวนทองจากเคาน์เตอร์ไป โดยหลังก่อเหตุนายจิราวุฒิได้โยนหมวกกันน็อกทิ้งข้างทาง ส่วนเสื้อกันฝนที่ใส่วันก่อเหตุได้นำไปเผาทิ้ง ทำลายหลักฐาน

 

 

 

               นอกจากนี้ยังพบว่าก่อนหน้านี้นายจิราวุฒิ พยายามเข้าไปก่อเหตุที่ร้านทองบริเวณถนนเอกชัยและร้านทองในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาครแต่ไม่สำเร็จ

 

 

หิ้วทำแผน โจรชุดกันฝน บุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาท

 

 

               สอบสวนนายจิราวุฒิ อ้างว่าติดการพนันออนไลน์อย่างหนักและเพิ่งเรียนจบระดับ ปวช.ช่างไฟฟ้ามา ยังไม่มีงานทำ อยากได้เงินไปเล่นพนันออนไลน์ จึงตัดสินใจก่อเหตุ จากนั้นนำทองที่ได้ไปขายที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านมหาชัย ได้เงินมากว่า 8 หมื่นบาท เมื่อได้เงินมาได้นำไปใช้เล่นพนันออนไลน์ จนหมดภายในเวลาเพียง 3 วัน กระทั่งต่อมารู้สึกไม่สบายใจกับสิ่งที่ทำลงไป จึงนำเรื่องไปบอกพ่อและขอให้พามอบตัวดังกล่าว

 

 

หิ้วทำแผน โจรชุดกันฝน บุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาท

 

 

               เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดตลิ่งชัน เพื่อขออำนาจฝากขัง

 

 

หิ้วทำแผน โจรชุดกันฝน บุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาท

 

 

หิ้วทำแผน โจรชุดกันฝน บุกเดี่ยวชิงทอง 5 บาท

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง