จากกรณีเมื่อวันที่12 ตุลาคมที่ผ่านมีคนร้ายสวมหมวกกันน็อคเต็มใบ​ ใส่เสื้อกันฝนสีส้มสะท้อนแสง​ ใช้อาวุธประแจเลื่อนขู่พนักงานร้านทอง​ทวีชัย9​ ถนนบางบอน​3 แขวงและเขตหนองแขม​ กรุงเทพ​​ ก่อนกวาดแหวนทองไปจำนวนหนึ่ง​ และหลบหนีไปไม่ทราบเส้นทาง​ ตามที่เสนอข่าวไปนั้นระบุว่าก่อนหน้านี้คนร้ายที่แต่งกายลักษณะเดียวกันได้ลงมือก่อเหตุ​ในพื้นที่​ สภ.บางน้ำจืด​ จ.สมุทรสาคร​ ก่อนจะมาก่อเหตุที่ร้านทองหน้า​โรงเรียนศึกษานารี​ ถนนเอกชัย​ ท้องที่​ สน.บางบอน​ ซึ่งทั้งสองที่คนร้ายลงมือไม่สำเร็จ​ และมาลงมือซ้ำที่ร้านทองทวีชัย9​ ท้องที่​ สน.หนองแขม​ กวาดแหวนทอง​ น้ำหนักรวม​ 5  บาท​ หลบหนีไปในที่สุด  ตร.ระทีมสืบสวนนครบาลสืบ9. และสืบสน.หนองแขมประสานสืบภูธรสมุทรสาครลงพื้นที่ติดตามเส้นทางหลบหนี

         

ล่าสุดเมื่อเวลา23.30นร.ต.อ.ประเสริฐพูลแก้วรองสว.สส.สน.แสมดำได้รับการประสานจากผู้เป้นพ่อของผู้ต้องหาทราบชื่อต่อมานายจิราวุฒิ  หรือเจ  วงษ์แสงอายุ24ปี ซึ่งรู้จักกันมาก่อนหลังจากทราบจากปากของลูกชายว่าได้ไปก่อเหตุชิงทรัพย์ตามที่เป็นนั้นตนไม่สบายใจจึงแนะนำลูกชายให้มอบตัวเพราะไม่ต้องคอยหลบหนีอีกมีตำรวจนอกเครื่องแบบแวะเวียนมามาตลอดจึงประสานร.ต.อ.ประเสริฐ  รองสว.สส.สน.แสมดำว่าลูกยินดีเดินทางเข้าตัวที่สน.แสมดำ 

    ในเวลาต่อ  นายจิราวุฒิได้เดินทางมาถึงสน.แสมดำพร้อมรถจยย.ที่ใช้ในวันก่อเกตุพร้อมทั้งครีมประแจที่ใช้ขัดประตูพบร.ต.อ.ประเสริฐจึงพาพบร้อยเวรสอบสวนบันทึกคำให้การและสารภาพว่าเป็นบุคคลตามในภาพกล้องวงจรจริงและได้เป็นบุคคลก่อเหตุชิงทองจริงตามที่เป็นข่าว

 ด้านร้อยเวรสอบสวนหลังจากบันทึกคำรับสารภาพจึงประสานไปฝ่ายสืบสวนสน.หนองแขมเพื่อเดินทางมารับตัวเะราะเหตุเกิดในพื้นที่ของสน.หนองแขม

ด้านนายจิราวุฒิ  หรือเจ  ให้การวันก่อเหตุได้ขับรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าคริกสีขาว-ดำ  ทะเบียนลบว365 กทม. ซึงเป้นรถของพ่อขี่ไปก่อเหตุ  ส่วนหมวกกันน็อกได้โยนทิ้งข้างทางและเสื้อกันฝนได้เผาทำลายริมข้างย่านบางน้ำจีดได้ของทองก้ขับรถจยย.ไปจอดในหมุ่บ้านบุรีรมภ่ยานพระราม2 หลังจากนั้นก็เดินทางกลับบ้านหมู่บ้านเพชรมลทลกรีนซอย7 ถนนบางบอน5 แขวงบางบอนเขตบางบอนหลัง จากนั้นได้นำทองที่ได้มาไปขายห้างโตัสย่านมหาชัยได้เงินประมานแปดหมื่นกว่าบาทนำใช้เล่นเกมส่สล็อตออนไลน์จนเสียหมดภายในเวลา3วัน    นายเจิราวุฒิบอกต่อว่า  ตนจบปวช.แผนกไฟฟ้ารร.ฐานเทคโนโลยีช่วงนี้กำลังรอเรียกสัมภาพภ์งานจากบริษัทหนึงบวกตนอยากหาเงินมาเล่นเกมส์จึงได้ก่อเหตุขึ้นหลังจากก่อเหตุได้3วันรู้สึกผิดจึงมาเล่าให้พ่อฟัง  พ่อรุ้จักตร.ที่สน.แสมดำจึงประสานตร.เพื่อมอบตัว 

  ด้านร.ต.อ.ศักดิ์มงคลโยธาร้อยเวรสอบสวนหลังจากบันทึกคำให้การเสร้จส่งให้ทาง  วน.หนองแขมมารับตัวเพื่อไปส่งให้พนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว. นิศานาถ  สมัครไทย  ทีมข่าวเฉพาะกิจคมชัดลึก