วันที่ 18 ต.ค. 2562 ความคืบหน้ากรณี น.ส.ดา (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม โดยระบุว่าถูกนายท็อป หรือเสี่ยท็อป ที่อ้างตัวว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออแกไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าจัดงาน ทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นฝ่ายรับผิดชอบ จนกลายเป็นกระแสดราม่าและมีผู้สนใจติดตามเรื่องราวดังกล่าวจำนวนมาก

 

 

 

              กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) ได้จับกุมตัวนายท็อป หรือเสี่ยท็อปหมื่นล้าน ตามหมายศาลแขวงพระนครเหนือ ในฐานความผิดเกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.เช็ค คดีตั้งแต่ปี 2557 ขณะบินกลับจากฮ่องกง คาสนามบินดอนเมือง

              ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของครอบครัวพริตตี้สาวที่ ต.แสลงโทน อ.ประโคนชัย ซึ่งจากการสอบถามนายสอย (ขอสงวนนามสกุล) พ่อของพริตตี้สาวผู้เสียหาย ระบุว่ายังไม่ทราบว่าเสี่ยท็อป อดีตลูกเขยถูกจับ เพราะไม่ได้ติดตามข่าว

 

 

พ่อพริตตี้เชื่อลูกมีเหตุผลยังไม่แจ้งเอาผิด เสี่ยท็อป

 

 

              เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าอยากจะเดินทางไปดูหน้าอดีตลูกเขยหรือไม่ นายสอย ตอบว่า หากลูกสาวอยากให้ไปก็พร้อมจะไป

              และเมื่อถามว่าจะแจ้งความเอาผิดอดีตลูกเขยฐานหลอกลูกสาวแต่งงานจนเป็นหนี้กว่า 3.5 ล้านหรือไม่ นายสอย บอกว่า ไม่ขอออกความเห็น ปล่อยให้เป็นการตัดสินใจของลูกสาวเอง ถึงแม้ก่อนหน้านี้ตนจะให้สัมภาษณ์ว่าหากอดีตลูกเขยมาเคลียร์หนี้สินค่างานแต่ง 3.5 ล้านบาทแล้วจะไม่เอาเรื่องนั้น มาถึงตอนนี้ไม่สามารถตัดสินใจแทนลูกได้

 

 

พ่อพริตตี้เชื่อลูกมีเหตุผลยังไม่แจ้งเอาผิด เสี่ยท็อป

 

 

              และสาเหตุที่หลังจากเกิดเรื่องจนถึงขณะนี้ลูกสาวยังไม่แจ้งความนั้น ตนเองก็เชื่อว่าลูกสาวน่าจะมีเหตุผล ตนก็เคารพการตัดสินใจของลูก แต่หากถามความรู้สึกหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็เป็นห่วงและสงสารลูกสาวมาก และอยากให้อดีตลูกเขยมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

              ขณะที่แม่ของพริตตี้สาวไม่ให้สัมภาษณ์ใด ๆ บอกแค่ว่าไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ก่อนจะปั่นจักรยานออกไปร่วมงานบุญกฐินที่วัดในหมู่บ้าน

 

 

---------------------------------------

(ข่าวภาพ สุรชัย พิรักษา จ.บุรีรัมย์)

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง