เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ นายชวลิต และนางศุภมาส นรพันธพิพัฒน์ พ่อแม่ของลันลาเบล นายณัฐนัย หอมเทียนทอง หรือ ย้ง แฟนหนุ่ม ,นายกิตติศักดิ์ วงศ์ประจันต์ หรือโทน และ น.ส.ฝน เพื่อนสนิท เดินทางเข้ารับฟังคำชี้แจงและผลการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ของลันลาเบล พร้อม นายพงษา ราตรี ,นายมนต์ชัย เดชะภากร ทนายความ โดยมี พ.ต.อ.นำเกียรติ ธีรโรจนพงษ์ รอง ผบก.น.8 ร่วมรับฟังเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง

 

ครอบครัวลันลาเบล พอใจการทำงานหมอจุฬาฯ

 

          นายพงษา กล่าวว่า ทางแพทย์ได้ชี้แจงถึงกระบวนการและขั้นตอนการทำงานต่างๆ ตั้งแต่การส่งร่างลันลาเบลมาตรวจพิสูจน์ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงคัดเพื่อแยกสารและดีเอ็นเอต่างๆ ว่ามีของบุคคลอื่น หรือมีสารเคมีตัวใดบ้าง หากพบว่ามีสารใดจะต้องตรวจดูของผู้ได้รับสารนั้นว่าในวันเกิดเหตุ มีพฤติกรรมใดเข้าข่ายให้ได้รับสารนั้นหรือไม่ รวมถึงประเด็นเรื่องบาดแผลบริเวณอวัยวะเพศผู้ตายนั้น แพทย์ก็ได้อธิบายว่าน่าจะเกิดจากอะไร

 

ครอบครัวลันลาเบล พอใจการทำงานหมอจุฬาฯ

 

          นายวงศา กล่าวต่อไปว่า ขณะที่แพทย์ได้ส่งรายงานการเสียชีวิตไปยังพนักงานสอบสวนโดยตรงแล้ว ยังยืนยันว่าผลแอลกอฮอล์ในเลือดเบลที่สูงถึง 418 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ตามที่ได้นำเสนอข่าวไป แต่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิตหรือไม่นั้น อาจจะมีปัจจัยอื่นเข้ามาเกี่ยวข้อง ขณะนี้มีหลักฐานอื่นที่แพทย์จะนำมาประกอบและอาจจะระบุช่วงเวลาการตายและสถานที่ให้แคบลงได้

 

          ทั้งนี้ หากญาติต้องการทราบผลทางการแพทย์ก็อาจต้องไปคุยกับพนักงานสอบสวนเอง เพราะการตรวจสอบยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่ง รพ.จุฬาฯ มีความพร้อมสูง โดยทางญาติมีความพอใจต่อการทำงานในระดับหนึ่ง จากนี้ก็จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญว่าควรจะทำอะไรต่อไปบ้าง.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง