จากกรณีพบศพ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้ชื่อดัง นอนเสียชีวิตปริศนาอยู่บนโซฟา ภายในล็อบบี้คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ผ่านมา

 

 

 

              ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 19 ก.ย. 62  พลตำรวจตรี สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 8 เปิดเผยถึงความคืบหน้า ว่า คดีนี้ทางตำรวจได้เน้นพิจารณาเรื่องพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ทั้งหมดเป็นหลัก ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ แต่ยังต้องใช้เวลา เพราะเอกสารต่างๆ ยังเป็นข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งผู้บังคับบัญชาสั่งเน้นย้ำให้ดำเนินการตามพยานหลักฐานที่มี หากเกินกว่านั้นอาจเกิดความเสียหายทางรูปคดี

              ส่วนผลการชันสูตรที่ระบุว่า ช่องคลอดฉีกขาด และมีสารคัดหลั่งนั้น ในวันนี้ได้มอบหมายให้ พันตำรวจเอก พยงค์ เอี่ยมสกุล ผู้กำกับการ สน.บุคคโล จะไปพบกับแพทย์ที่ผ่าพิสูจน์ เพื่อสอบถามความชัดเจนว่าเป็นตามนั้นจริงหรือไม่ เนื่องจากยังไม่ได้รับรายงานผลตรวจสารเสพติดหรือสารคัดหลั่ง ซึ่งได้จัดเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอจากทั้ง เบล และ น้ำอุ่น แต่หากเป็นจริงก็จะขอเอกสารเป็นลายลักษณ์อักษรออกมา เพราะไม่สามารถใช้คำพูดไปยืนยันกับศาลเพื่อขอหมายจับได้

              สำหรับเรื่องแชทลับที่มีรายการทีวีดังไปนำเสนอนั้น นับเป็นพยานแวดล้อมที่บ่งบอกว่า นายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือ น้ำอุ่น อายุ 24 ปี ผู้ต้องสงสัย มีพฤติกรรมเป็นอย่างไร เรื่องการมอมเหล้าจัดหนักเป็นจริงหรือไม่ และจะเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิตหรือไม่ ตำรวจยังต้องรวบรวมข้อมูลตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุ มาพิจารณาประกอบกัน ยืนยันว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อน เพียงแต่ยังไม่มีใครเห็นตอนเกิดเหตุ

 

 

 

              ทั้งนี้ ยังตรวจสอบด้วยว่ามีใครเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ และภายในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมง นับจากนี้ จะมีคำตอบในคดีที่ชัดเจน ขณะที่ นายณัฐนัย หอมเทียนทอง อายุ 31 ปี แฟนหนุ่มของ เบล ประสานตำรวจว่าจะนำคลิปหลักฐานอื่นมามอบให้ พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ล่าสุด ทราบว่าเจ้าตัวอาจจะนำไปมอบให้ที่อื่น

              อย่างไรก็ตาม หากผลการพิสูจน์ดีเอ็นเอชี้ชัดและเป็นไปตามผลชันสูตรอย่างไม่เป็นทางการ ก็พอมีข้อหาที่เตรียมแจ้งกับคนผิดได้

              ขณะที่ พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 กล่าวว่า สำหรับในประเด็นที่มีเพื่อนๆ ในวงการพริตตี้ ตั้งข้อสงสัยว่า ผู้ตายอาจถูกวางยาเสียสาว หรือที่วงการเรียกว่า โดนเหยาะน้ำปลา หรือ ถูกเหยาะ GSB ในประเด็นนี้ได้มีการให้ข้อมูลกับทางแพทย์แล้ว หากมีจริงแพทย์จะต้องตรวจเจอ เพราะแพทย์มีความสามารถตรวจสอบหาสารพิษ หรือสารเคมีเหล่านี้ เพราะเชื่อว่าสารต่างๆ จะต้องตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นตับ ไต กระเพาะอาหาร ซึ่งในวันนี้ พนักงานสอบสวนได้เรียกพริตตี้รายหนึ่งที่เคยรับงานในบ้านหลังที่เกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพราะก่อนหน้านี้พริตตี้รายดังกล่าว ได้เคยโพสต์เตือนเพื่อนๆ ในวงการว่า หากมารับงานที่บ้านหลังนี้จะถูกข่มขืน

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง