เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ย 62 ร.ต.อ รุ่ง ปัญญา รองสว.(สอบสวน)สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย  ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงปากทางเข้าหน้าสถานีตำรวจ สภ. นครหลวง  หมู่ 3 ตำบลปากจั่น อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยาจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสาน พร้อมรายงาน  พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ. นครหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์

ในที่เกิดเหตุ เป็นถนนเลียบคลองชลประทาน พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ ขาวดำหมายเลขทะเบียน 1 กจ 3791 เลย ล้มตะแคงอยู่บริเวณพงหญ้าโดยมีแผงขาย สลากกินแบ่งรัฐบาลตกอยู่ 1 แผง แล้วยังพบหัวกระสุนอีก 2 หัว ตกในที่เกิดเหตุ  และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย  ถูกอาวุธปืนยิงจำนวน 3 นัด  เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ปฐมพยาบาลก่อน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชไปก่อนหน้านี้แล้ว ทราบชื่อ นาย  สุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 ม.6 ต.ผาน้อย อ.วังสะพุง จ.เลย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าบริเวณช่วงแขนข้างขวาทะลุ 1 นัด และช่องท้อง ด้านขวา 1 นัด บาดเจ็บอาการสาหัสถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาเพื่อทำการผ่าตัด

สอบถามนายสุนทร ผู้บาดเจ็บยังให้การเล่าว่าตนเองเป็นพ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ออกตระเวนขี่รถจักรยานยนต์ ขายสลากกินแบ่งรัฐบาล อยู่ใน อ.นครหลวงพอ มาถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถจักรยานยนต์ เป็นชาย 1 รายไม่ทราบสีละยี่ห้อ ใส่หมวกกันน๊อคแบบเต็มใบขับสวนทางมาและได้โบกให้ตนจอดเพื่อสอบถามซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล  จากนั้นคนร้ายก็หยิบอาวุธปืนขึ้นมาแล้วบอกให้ตนส่งกระเป๋าเงินมาให้และเกิดการยื้อแย่งกัน จนคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงตน3 นัด ก่อน ขี่รถจยย. หลบหนีไปทาง อ.นครหลวง จนมีชาวบ้านมาพบและรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ส่วนทรัพย์สินในกระเป๋ามีเงินสดจำนวน 2 หมื่น บาท ที่จะเอาไปจ่ายค่าสลากกินแบ่งรัฐบาล  ที่ค้างเอาไว้พร้อมโทรศัพท์ 1 เครื่อง  

ทางด้าน พ.ต.อ ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ. นครหลวง  กล่าวว่า จากสอบสอบถามผู้บาดเจ็บและนาง จำปา  พิมคีรี อายุ 49 ปี ภรรยา ซึ่งพอทราบข่าวจึงเดินทางมาที่โรงพยาบาลเบื้องตน บอกว่า สามีไม่มีศัตรูกับใคร และทุกเช้าตนเองและสามีจะแยกกันออกขี่รถจยย .ขายสลากกินแบ่งรัฐบาลตาม อ.ต่างๆ   ตอนนี้ได้สั่งชุดสืบสวนติดตรวจสอบกล้องวงจรปิดใกล้เคียงที่เกิดเหตุและสอบหาพยานที่เห็นเหตุการณ์ คาดว่าจะติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินได้อย่างรวดเร็ว

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว ภูมิภาค จ.พระนครศรีอยุธยา