ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มิถุนายน 2562 นายนรเศรษฐ์ ทรงกลด หรือจั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ศิลปินตลกชื่อดัง พร้อมทนายความได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รองผบ.ตร.) หลังจากได้ไลฟ์สดเฟซบุ๊ควิพากษ์วิจารณ์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เกี่ยวกับเรื่องใบอนุญาตโดรนและใบอนุญาตในภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางปี 2561 จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ และพล.ต.อ.ศรีวราห์ มีการแจ้งความดำเนินคดี

 

 

 

                เกี่ยวกับเรื่องนี้ นายนรเศรษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตนได้นำพานดอกไม้มาขอขมา พล.ต.อ.ศรีวราห์ ทั้งนี้ ยอมรับว่ามีการใช้ถอยคำที่หยาบคาย และการใช้กิริยามารยาทที่ไม่เหมาะสม พาดพิงถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ด้วยถอยคำหยาบคาย ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ในฐานะที่ตนเป็นคนในที่สาธารณะทำให้ผู้ที่ติดตาม หรือผู้ที่ได้รับชมการไลฟ์สดของตนเกิดการเข้าใจผิดในการทำงานของพล.ต.อ.ศรีวราห์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุก ๆ ฝ่าย ซึ่งตนได้ทราบข้อเท็จจริงทุกอย่างแล้วว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้รับมอบหมายจากพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เข้าไปเพื่อดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายให้เป็นไปตามความเรียบร้อย

 

 

 

 

                “ผมเสพข้อมูลทางโซเชียลด้านเดียว แล้วก็ตัดสิน แล้วนำมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้ง ๆ ที่ลืมไปว่าผมเป็นบุคคลสาธารณะ วันนี้ก็สำนักในสิ่งที่ผมทำ ผมยอมรับว่า ผมทำผิดจริง ขาดความยั้งคิด ทำไปด้วยความโง่เขลา ทำให้พี่น้องประชาชนเข้าใจ ท่านศรีวราห์ ไปในทางที่ผิด และทำให้ภาพลักษณ์ของพล.ต.อ.ศรีวราห์ และสำนักงานตำรวจ ต้องได้รับความเสียหาย” จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม กล่าว

 

 

 

 

                ทางด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ถ้ากล้าขอ ก็พร้อมจะให้อภัย เพราะตรวจสอบแล้วการกระทำของนายนรเศรษฐ์ ไม่ได้เป็นขบวนการล้มอำนาจรัฐ ไม่ได้ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ไม่ได้มีการจัดตั้งเป็นขบวนการ ที่ผ่านมาก็มีขบวนการพยายามจะตัดต่อคลิปเผยแพร่ ทำให้เกิดความเข้าใจผิด การทำงานของตำรวจทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์ได้ แต่ให้อยู่ในขอบเขตของกฎหมาย ตนไม่ใช่บุคคลสาธารณะ แต่เป็นข้าราชการที่ยังคงกินเงินเดือนของประชาชนอยู่ ส่วนเรื่องคดีความศาลได้นัดไกล่เกลี่ยและตนได้ถอนฟ้องแล้ว ยกโทษและให้อภัย ก็ถือว่าเป็นลูกผู้ชายพอ กล้าทำ กล้ารับ