เมื่อเวลา 23.30 น. (23 พ.ค.) มีรายงานข่าวแจ้งว่า ร.ต.อ.บุญหลาย ชัยทิพย์ รองสารวัตร (สอบสวน) สน.บางนา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ภายในซอยสุขุมวิท 103/2 แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจ และตำรวจจราจร สน.บางนา เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมประสานรถน้ำดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร เมื่อเวลา 21.12 น. ที่ผ่านมา

 

 

 

               ที่เกิดเหตุบริเวณกลางซอยดังกล่าวพบรถเก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น โซลูน่า สี บรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน พษ 3696 กรุงเทพมหานคร มีแสงเพลิงพวยพุ่ง เผาไหม้เสียหายทั้งคันรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการฉีดน้ำ แต่ทว่ารถคันดังกล่าวใช้น้ำมันเบนซินและแก๊สแอลพีจีเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการทำงาน จนเวลาผ่านไป 20 นาที เพลิงจึงสงบ ขณะเดียวกันพบว่ามีหญิงวัยกลางคน 1 ราย ถูกไฟคลอก ได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ทราบชื่อภายหลัง น.ส.จิราภรณ์ ใจเย็น อายุ 59 ปี ได้รีบนำตัวส่ง รพ.กล้วยน้ำไท ไปก่อนหน้านี้ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

               จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้เดินทางมาหาสามีเก่าที่เลิกลากันไปประมาณ 2 - 3 ปี เพื่อขอคืนดี แต่กลับมีปากเสียงกัน ฝ่ายชายไม่ยินยอมคืนดีด้วย ทำให้ฝ่ายหญิงน้อยใจเข้าไปนั่งในรถของอดีตสามี กระทั่งเวลาผ่านไปพบว่ามีแสงเพลิงลุกขึ้นมาจนผู้บาดเจ็บทนความร้อนไม่ได้วิ่งออกจากตัวรถ ก่อนฟุบลงกับพื้น จากนั้นประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ต่างเข้าช่วยเหลือ และหน่วยกู้ชีพรีบนำส่ง รพ. ทันที

               เบื้องต้น สันนิษฐานสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากการจุดไฟเผารถตัวเอง อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังต้องทำการสอบสวนพยานแวดล้อม และสอบปากคำผู้บาดเจ็บ ตลอดจนประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป