ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 20 คน ที่มาร่วมงานบวช บุกเข้าไปในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร หลังทางโรงเรียนขอความร่วมมือในการลดเสียงเนื่องจากมีนักเรียนกำลังสอบ GAT/PAT โดยเวลาเกิดเหตุเป็นช่วงที่นักเรียนกำลังสอบ PAT5 จนมีบุคลากรของโรงเรียนและนักเรียนชายได้รับบาดเจ็บจากการถูกทำร้าย รวมถึงมีนักเรียนหญิงถูกลวนลามเมื่อวันที่ 24 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา

 

          โดยล่าสุดทางพนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุ โดยสามารถติดตามจับกุมมาดำเนินคดี รวมถึงรับทราบข้อกล่าวหาได้แล้วจำนวน 24 ราย ซึ่งหลังจากสอบสวนขยายผลเพื่อให้ทราบถึงผู้ต้องหาที่เหลือก็จะดำเนินการขอหมายจับมานำตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมตามกฎหมายต่อไป

 

          ทั้งนี้ มีรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเข้าร่วมทำร้ายร่างกายครูและนักเรียน ภายในวัดสิงห์ด้วยเช่นกัน ได้มีการโพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กว่า “ปิดไม่ให้คนเม้นต์ไม่ได้ เล่นเฟสนี้ก็ได้วะ!!”
 

          ซึ่งต่อมาได้มีการโพสต์ข้อความอีกว่า “วันก็วันเถอะ คนเหมือนกัน มีดคนละเล่มป่ะละสัส!! มีอำนาจแล้วกูกลัวอ่อ!!” ทั้งนี้ ข้อความที่ถูกโพสต์นั้น เป็นการส่งตรงถึงนายวัน อยู่บำรุง บุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีต รมช.มหาดไทย ที่ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลังเกิดเหตุกลุ่มชายฉกรรจ์ยกพวกถล่มโรงเรียนวัดสิงห์ ว่า หากชาวบ้านรายใดไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถเข้ามาร้องทุกข์เรื่องที่เกิดขึ้นกับนายวัน อยู่บำรุง ได้ทุกเวลา

 

 

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา​ 12.00​ น.​ วันที่ 25 ก.พ.2562 นายวัน​ อยู่บำรุง​ ผู้สมัคร​ ส.ส.พรรคเพื่อไทย​ เขตบางบอน​ ได้เดินทางมาที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์​ เพื่อให้กำลังใจกับนักเรียนหญิงที่ถูกลวนลาม​ และให้กำลังใจผู้อำนวยการโรงเรียน หลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นยกพวกเข้ามาทำร้ายภายในโรงเรียน ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามีผู้อิทธิพลเข้ามายุ่งเกี่ยวนั้น​ ขอให้ทราบว่าไม่มีใครใหญ่กว่าตำรวจ​ และทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย​.