ผู้การกองปราบฯ นำทีมลุยจับบ่อนพนันออนไลน์ ย่านบางกอกน้อย พบเงินหมุนเวียนกว่า 20 ล้านบาทต่อวัน-ระบบความปลอดภัยแน่นหนา สร้างช่องทางลับเชื่อมกับอาคารด้านข้างสำหรับหลบหนี

 

              เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 24 เมษายน 2561 พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. ร่วมกันนำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการ 1 บก.ป. เข้าตรวจค้นจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ ลักลอบเปิดเป็นออฟฟิศเปิดรับแทงพนันมวยและกีฬาออนไลน์ ภายในอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น เลขที่ 140/68 ซอยวัดดงมูลเหล็ก ถนนอิสรภาพ 39 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย

 

               พร้อมตรวจยึดของกลาง ประกอบด้วย 1.เครื่องคอมพิวเตอร์ 39 เครื่อง 2.จอคอม 81 จอ 3.โน๊ตบุ๊ค 2 เครื่อง 4.เครื่องคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ 5 ตัว และ 5.เอกสารเกี่ยวกับรายรับจ่ายจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ยังเปิดเว็บไซต์ถ่ายทอดสดมวยด้วย หลังสืบทราบว่าอาคารดังกล่าวเปิดเป็นออฟฟิศเปิดรับแทงพนันมวยและกีฬาออนไลน์

 

              ที่เกิดเหตุเป็นอาคารสีเทาดำ สูง 4 ชั้น ติดกับพีพี แมนชั่น ทุกทางเข้าออกมีการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเครื่องสแกนลายนิ้วมือ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั้งภายในและภายนอกอาคาร เมื่อเข้าไปชั้นที่ 1 เป็นชั้นสำหรับจัดรายการพากษ์มวยออนไลน์ และถ่ายทอดสดรายการเกี่ยวกับการให้ทัศนะมวยและราคาค่อรองมวย และมีการถ่ายทอดสดรายการชกมวยจากสนามในวันเสาร์-อาทิตย์

 

 

              ส่วนชั้นที่ 2 เป็นห้องน้ำและมีล็อกเกอร์ ชั้นที่ 3 พบว่ามีโต๊ะทำงานคอมพิวเตอร์จำนวนมาก ตรวจสอบพบว่าคอมพิวเตอร์ดังกล่าวไว้ใช้เกี่ยวกับฝ่ายโปรแกรมเมอร์และกราฟฟิค ทำหน้าที่ปรับปรุงหน้าเว็บพนันให้เป็นไปตามที่เจ้าของเว็บไซต์ต้องการ และชั้นที่ 4 เจ้าหน้าที่พบคอมพิวเตอร์ตั้งเรียงราย โดย 1 โต๊ะจะมีหน้าจอคอมพิวเตอร์จำนวน 3 จอ ซึ่งทำหน้าที่คอยส่งข้อมูลการแข่งขันมวยให้กับลูกค้าทางเว็บไซต์ ราคาต่อรอง อัตราเงินที่จ่าย บัญชีรับโอนเงินจากลูกค้าและโอนเงินให้ลูกค้าที่พนันได้ ทำบัญชีรายรับรายจ่าย และเป็นชั้นสำนักงานของเว็บไซต์ดังกล่าว

 

 

 

 

 

              พล.ต.ต.ไมตรี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า อาคารดังกล่าวมีการลักลอบรับทายผลกีฬามวยและกีฬาอื่นๆ เช่น ฟุตบอล ผ่านทางเว็บไซต์ จึงได้ขออนุมัติศาลออกหมายค้น ทั้งนี้เมื่อไปถึงอาคารดังกล่าว ชั้นที่ 1 พบเป็นพนักงานทำเว็บไซต์มวย ชั้นที่ 2 เป็นห้องน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นชั้นที่ 3 พบว่าประตูล็อค เมื่อสอบถามผู้ที่อยู่ในอาคารไม่สามารถเปิดห้องได้

 

 

 

 

              พล.ต.ต.ไมตรี กล่าวอีกว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น ทุกชั้นมีระบบรักษาความปลอดภัย ทำให้การตรวจค้นเป็นไปด้วยความลำบาก ประตูระหว่างชั้นมีการถูกล็อกไว้ เจ้าหน้าที่ต้องทำการกระแทกประตูจนสามารถเข้ามาในพื้นที่ชั้น 3 พบว่ามีลักษณะเป็นสำนักงานและพบเครื่องคอมพิวเตอร์ และเซิร์ฟเวอร์เป็นจำนวนมาก แต่ไม่พบพนักงาน เมื่อขึ้นไปยังชั้น 4 พบว่าเป็นสำนักงานคล้ายกับชั้น 3 และพบทางเชื่อมไปยังอาคาร พี.พี.แมนชั่น ห้องที่ 404 ที่มีการสั่งทำพิเศษ จึงคาดว่าผู้ที่ทำงานอยู่ในขั้นที่ 3 และชั้นที่ 4 ได้หลบหนีไปยังช่องทางลับดังกล่าว

 

 

 

 

 

              จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวมีเงินหมุนเวียนประมาณกว่า 20 ล้านบาทต่อวัน และมีพนักงานทำงานกว่า 40 คน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบรายชื่อพนักงานและยังพบภาพวงจรปิดขณะกำลังหลบหนีออกช่องทางลับ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐานแล้ว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นเจ้ามือ จัดหาการเล่นการพนัน ทายผลกีฬาเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะตรวจยึดอุปกรณ์ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อตรวจสอบและทำการขยายผลหาผู้กระทำผิดเพิ่มต่อไป