คมชัดลึกออนไลน์ 24 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

ปรับปรุงทาง! ปิดแหล่งท่องเที่ยว "ผาชะนะได" ถึง 5 พ.ย.63

15 มกราคม 2563 - 16:23 น.
ปิดผาชะนะได,อุทยานแห่งชาติผาแต้ม,ผาแต้ม,เที่ยวผาแต้ม,ผาชะนะได,ปิดแหล่งท่องเที่ยว
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 490 ครั้ง

แจ้งกันอีกครั้ง ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวผาชะนะได ป่าดงนาทาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ถึงวันที่ 5 พ.ย. 2563 นี้ เหตุปรับปรุงเส้นทาง


 

                สำหรับใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ปี 2563 นี้คงต้องเปลี่ยนเป็นที่อื่นไปก่อนนะจ๊ะ เพราะเพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ ปิดแหล่งท่องเที่ยวผาชะนะได ป่าดงนาทาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

 

 

 

                โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากอุทยานแห่งชาติผาแต้ม กำลังดำเนินการโครงการปรับปรุงเส้นทางขึ้นผาชะนะได อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ระยะทาง 15 กิโลเมตร เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นและไม่ให้เกิดผลกระทบต่อความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่เข้าชมและมาใช้บริการฯ จึงปิดแหล่งท่องเที่ยวฯดังกล่าวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 5 พฤศจิกายน 2563

 

 

 

 

                ทั้งนี้ ผาชะนะได เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไปเที่ยวเป็นจำนวนมาก ถือเป็นหน้าผาที่เห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม อีกทั้งกรมอุตุนิยมวิทยาใช้เป็นจุดที่ใช้ในการบอกเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นนั้นเอง บริเวณผาชะนะได นอกจากจะเห็นแนวแม่น้ำโขงที่ทอดยาวจากเหนือลงใต้แล้ว ยังได้เห็นความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าเขียวขจีกว้างสุดลูกหูลูกตา ในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะในตอนเช้าจะได้เห็นสายธารของหมอกที่ไหลผ่านด้านหน้าผาด้านหลังเป็นเทือกเขาของสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวสูงต่ำสลับกันไป

 

 

 

 

                ผาชะนะไดอยู่ในเขตพื้นที่ป่าดงนาทาม ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกสุดของประเทศไทย หากแสงแรกของตะวันสาดส่องจะกระทบหน้าผาชะนะได การเดินทางต้องใช้รถสูง เนื่องจากเส้นทางขึ้นเป็นเส้นทางขึ้นเขาในช่วงหน้าฝนต้องใช้รถที่เป็นโฟวิล ขับเคลื่อนสี่ล้อ เพราะถนนจะลื่นและติดหล่มได้ ผาชะนะไดตั้งอยู่ที่ฐานปฏิบัติการดงนาทาม ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติผาแต้มประมาณ 57 กิโลเมตร สามารถกางเต็นท์พักแรมได้มีลานกางเต็นท์ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว สิ่งที่ต้องเตรียมไปคือ อาหาร น้ำดื่ม และที่สำคัญต้องปฏิบัติตามข้อห้ามและระเบียบต่างๆที่ทางอุทยานฯได้กำหนดไว้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------------

(ขอบคุณภาพและข้อมูล สำนักอุทยานแห่งชาติ)

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ