คมชัดลึกออนไลน์ 20 กุมภาพันธ์ 2563
คมชัดลึกออนไลน์
ข่าวด่วน

มาดามเดียร์ วอนสื่อเลิกแชร์ภาพวินาทีสูญเสียลูกในอ้อมอก

10 มกราคม 2563 - 16:44 น.
มาดามเดียร์,วทันยา วงษ์โอภาสี,พรรคพลังประชารัฐ,พปชร,หัวใจแม่,แม่ก็คือแม่,แม่ไม่ทนสื่อ,เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี,ภาพวินาทีสูญเสียลูกในอ้อมอก
ข่าวด่วน

Shares :
เปิดอ่าน 1,337 ครั้ง

มาดามเดียร์ โพสต์ #หัวใจแม่ #แม่ก็คือแม่ #แม่ไม่ทนสื่อ วอนเลิกแชร์ภาพวินาทีสูญเสียลูกในอ้อมอก


 

              น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี หรือ มาดามเดียร์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ภาพข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี ระบุว่า #หัวใจแม่ #แม่ก็คือแม่ #แม่ไม่ทนสื่อ

 

 

 

              จากเหตุการณ์ปล้นร้านทอง จ.ลพบุรี ที่ผ่านมา ภาพความรุนแรงที่ถูกเผยแพร่และกำลังส่งต่อกันในสังคมออนไลน์นั้นเป็นที่สะเทือนใจในสังคม

อ่านข่าว - วินาทีบีบหัวใจแม่กอดลูกใจแทบขาดโจรใจบาปสาดกระสุนปล้นร้านทอง

              เดียร์ในฐานะของคนที่เป็นแม่เมื่อได้เห็นภาพวินาทีการสูญเสียนั้นรู้สึกเหมือน "ถูกกรีดแทงลงไปที่ใจ" และเชื่อว่าแม่ทุกๆ คนคงรู้สึกไม่ต่างจากกัน แต่นั่นคงไม่สามารถเปรียบเทียบได้เท่ากับหัวใจของแม่แท้ๆ ที่ "หัวใจสลาย" จากการสูญเสียลูกในอ้อมอก ภาพที่ถูกส่งต่อซ้ำๆ นั้นก็ไม่ต่างจาก "การกระหน่ำกระสุนใส่หัวใจของแม่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า" และภาพเหล่านั้นจะยังคงถูกฝังในโลกออนไลน์ไปตลอด

อ่านข่าว - พ่อโพสต์อาลัยถึงลูกชายวัย 2 ขวบ หลังโดนลูกหลงโจรปล้นทอง

 

 

 

              ในอดีตเรามีจริยธรรมวิชาชีพสื่อมวลชนที่ถูกใช้กับสื่อหลักเพื่อเป็นเกราะป้องกันการละเมิดสิทธิ์ผู้สูญเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อเด็กและเยาวชน ถึงอย่างนั้นก็ตาม การเผยแพร่ดังกล่าวหากเกิดความผิดพลาดหรือไม่เหมาะสม ก็เป็นการเผยแพร่เพียง 1 ครั้งแล้วก็ผ่านไป ซึ่งแตกต่างจากโลกออนไลน์ทุกวันนี้โดยสิ้นเชิง วันนี้เรากำลังเสพความรุนแรงจากเหตุการณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเหตุกาณ์ในสังคม หรือกระทั่งความรุนแรงทางการเมืองที่กำลังถูกกระจาย ส่งต่อไปในสื่อโซเชียล หลักจริยธรรมนั้นอาจไม่สามารถเจาะจงเฉพาะกับ "สื่อหลัก" อีกต่อไป "เรา" ผู้ใช้สื่อโซเชียลในฐานะพลเมืองทุกคน ควรคำนึงด้วยว่าตัวเราก็ควรมีส่วนเกี่ยวข้องในการใช้หลักจริยธรรมด้วยเช่นกัน ก่อนที่ความรุนแรงจะฝังรากลึกลงในสังคม

 

 

 

มาดามเดียร์ วอนสื่อเลิกแชร์ภาพวินาทีสูญเสียลูกในอ้อมอก

 

 

 

              สุดท้ายเดียร์ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว และขอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บปลอดภัย และขอให้ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายเพื่อนำผู้กระทำผิดมารับโทษได้ในเร็ววันค่ะ

 

 

 

มาดามเดียร์ วอนสื่อเลิกแชร์ภาพวินาทีสูญเสียลูกในอ้อมอก

 

 

 

 

 

 

 


ไม่อยากพลาดข่าวสารสำคัญ บทวิเคราะห์ เจาะลึกแบบ อินไซด์ ฟรี!! เพียงติดตามได้ที่ Line official คมชัดลึก เพียงกดติดตามผ่าน

เพิ่มเพื่อน
5 อันดับข่าวฮิต
Recommended
ข่าวที่คุณอาจสนใจ