วันที่ 10 ต.ค.62 กรณี น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี สาวชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกนายน้อยโรงต้ม  (นามสมมุติ) อ้างว่าเป็นนักธุรกิจด้านการเงินรวยหมื่นล้าน ขอแต่งงานแล้วหนีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงาน กว่า 3.5 ล้านบาท  ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น จนกระทั่งครอบครัวน้องดา ประกาศให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดนายสอย นพตลุง อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.แสลงโทน พ่อของน้องดา ได้ออกมากล่าวอีก หลังจากทราบว่าเสี่ยท๊อปประกาศจะเดินทางมาแถลงข่าวที่เมืองไทย

นายสอย พ่อน้องดา กล่าวว่า การที่เสี่ยท๊อป จะมาแถลงข่าวเป็นเรื่องที่ดี เพราะสังคมจะได้รับทราบข้อมูลของทั้งสองฝ่าย แต่สิ่งที่ตนเป็นห่วงคือการแถลงข่าวของแต่ละฝ่ายคู่กรณี ก็มักจะกล่าวให้ร้ายอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งอาจหมายถึงลูกสาวตนที่อาจจะถูกกล่าวหา

หากเสี่ยท๊อปออกมาแถลงในลักษณะโจมตีฝ่ายหญิง ครอบครัวจะรับไม่ได้ เพราะที่มาที่ไปมันชัดเจน ตอนนี้ครอบครัวไม่ต้องการมีเรื่องกับใคร ไม่อยากทะเลาะกับใคร ขอเพียงเสี่ยท๊อปมาเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นคือหนี้สิน แล้วต่างคนต่างไปก็จบเรื่องกัน เพราะทั้งหมดเสี่ยท๊อปเป็นผู้ก่อขึ้นโดยฝ่ายหญิงเป็นผู้ปฏิบัติตาม โดยลูกสาวได้กำชับว่าให้ทางบ้านอยู่เฉยเดี๋ยวเขาเคลียร์ปัญหาเอง

ภาพ/ข่าว อุดร ลาดธรรมา ผู้สื่อข่าวจ.บุรีรัมย์