19 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี เมื่อคืนวันที่ 17 มิถุนายน 2562 เวลาประมารณ 21.30 น. เกิดเหตุสลดลูกทรพี ฆ่าพ่อ แม่ของตนเอง โดยเหตุเกิดขึ้นที่บ้านเขว้า (อ่านว่า ข–เว้า) เลขที่ 3 หมู่ที่ 10 ต.กระเบื้องนอก อ.เมืองยาง จ.นครราชสีมา  

 

 

โดยนายวีนัส พิมพ์ใส หรือรุต อายุ 45 ปี ได้ใช้มีดปาดคอนายทองอิน พิมพ์ใส อายุ 73 ปี ผู้เป็นพ่อ และแทงนางทาสี พิมพ์ใส อายุ 72 ปี ผู้เป็นแม่ เสียชีวิตทั้งคู่ ก่อนที่จะหลบหนีไป ตรวจสอบประวัติเบื้องต้นทราบว่านายวีนัส มีพฤติกรรมชอบดื่มสุรา และเสพยาบ้า

 

อีกทั้งทะเลาะกับพ่อ แม่ เป็นประจำ ก่อนที่จะมาก่อเหตุฆ่าพ่อ แม่ ของตนเอง และหลบหนีไป ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาง ได้จัดชุดสืบสวนออกไล่ล่าจนสามารถจับตัวนายวีนัสได้ที่บริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

ล่าสุด วันนี้ (19 มิถุนายน 2562) พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน ผู้กำกับการ สภ.เมืองยาง ได้เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำนายวีนัสแล้ว เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือฆ่าพ่อ กับแม่ตัวเองจริง โดยอ้างว่าโกรธแค้นที่พ่อและแม่ลำเอียง ไม่รักตัวเอง แต่ให้ความรักเฉพาะพี่และน้องคนอื่น อีกทั้งขายที่นาได้ 1 ล้าน แต่ขอเงินแค่ 3 หมื่นบาทก็ไม่ให้ จึงทำให้รู้สึกไม่พอใจ  

 

ซึ่งก่อนหน้านั้นก็ได้เมาสุราอาละวาด ทำร้ายพ่อ แม่ มาโดยตลอด กระทั่งล่าสุดได้ทะเลาะกับพ่อ แม่อย่างรุนแรง ด้วยความโมโหจึงได้คว้ามีดเข้าไปทำร้ายพ่อ กับแม่จนเสียชีวิต ก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่กลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยาง ได้ตั้งข้อหาฆ่าบุพการี พร้อมกับส่งฝากขังศาลจังหวัดพิมาย เพื่อรออัยการส่งสำนวนสั่งฟ้องดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 


เรื่อง  /  ภาพ ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ