ที่ สน.บางนา เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2562  พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เดินทางมาประชุมความคืบหน้าคดีการทะเลาะวิวาทของกลุ่มวิน จยย. 2 วิน ยกพวกทะเลาะวิวาท จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ  วิน จยย. ยกพวกตะลุมบอน ตาย 1 เจ็บ 3 (อ่านต่อ...มีคลิป)  โดยใช้เวลาประชุมกว่า 2 ชม.

 

 

 

               พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ขณะนี้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ นายวีรวัฒน์ พึ่งครุฑ อายุ 20 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และนายวัชรรินทร์ งาเฉลา อายุ 33 ปี เสียชีวิตที่ รพ.ไทยนครินทร์ เบื้องต้นจะต้องดำเนินคดีขออำนาจศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย มากกว่า 10 คน  จ่อหมายจับวิน จยย. ยิงหนุ่มเคอรี่ดับ (อ่านต่อ...)  รวม 4 ข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่น” “ทำร้ายร่างกาย” “พกพาอาวุธปืน” และ “มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป” ซึ่งอาจจะมีการแจ้งข้อหา “ทำให้เสียทรัพย์” ด้วย อยู่ระหว่างการพิจารณา

               พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยต่อไปว่า ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 2 ชนิด คือ ขนาด 9 มม. และ 11 มม. ซึ่งเชื่อว่ามีผู้ใช้อาวุธปืนอย่างน้อย 2 กระบอก หลังจากนี้จะต้องสืบสวนเพิ่มเติม ส่วนที่ปรากฏภาพตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย ขอชี้แจงว่า จากการพิจารณาแล้วเห็นว่ากำลังตำรวจตอนนั้นไม่เพียงพอ เพราะผู้ก่อเหตุมีจำนวนมาก ไม่สามารถระงับเหตุได้ หลังจากนี้สั่งการให้เพิ่มกำลังตำรวจลงพื้นที่เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันเหตุซ้ำซ้อน โดยทั้งนี้ไม่เคยมีการขออนุญาตตั้งวิน จยย. แต่อย่างใด

               พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ เปิดเผยอีกว่า สำหรับที่มีกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่อยู่เบื้องหลังคอยสั่งการหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบว่าเป็นตัวบุคคลจริงหรือกล่าวอ้าง แต่ปกติทุกวิน จยย. จะมีหัวหน้าวินคอยดูแล ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผลเพื่อตรวจสอบว่าหัวหน้าวิน 2 ฝ่าย มีส่วนร่วมหรือเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้หรือไม่ นอกจากการติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว หลังจากนี้จะพิจารณาดำเนินการถึงการจัดตั้งวิน จยย. ทั้ง 2 ฝ่ายด้วย

               ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เก็บรวบรวม ไม้กระบอง และไม้คมแฝก กว่า 30 อัน ที่ถูกทิ้งไว้ตามทางบริเวณรอบพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งยังเชิญตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 ฝ่าย กว่า 10 คน โดยให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝงต่อไป