คืนนี้ (24.00 น.) คือวัน “ปิดรับการจอง” วรรณกรรม “เงาสีขาว” ฉบับ “พิมพ์ครั้งที่ 4” โดยสำนักพิมพ์ “สามัญชน” วันนี้ (คืนนี้) คือวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 ครับ

 


          “เงาสีขาว” คือนวนิยายภายใต้นามปากกา “แดนอรัญ แสงทอง” (ชื่อจริงคือ “เสน่ห์ สังข์สุข” ครับ)


          “เงาสีขาว” จัดพิมพ์เผยแพร่และวางแผงครั้งแรกราวปลายปี 2536 ภายใต้สำนักพิมพ์ “อรุโณทัย” ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์ที่ “เสน่ห์ สังข์สุข” กับเพื่อนๆ ได้ก่อตั้งขึ้น โดยจัดจำหน่ายผ่านสายส่งศึกษิต บริษัท เคล็ดไทย จำกัด


          นอกจากสำนักพิมพ์ “สามัญชน” แล้ว สำนักหนังสือ “ใต้ดิน” ก็เคยดำเนินการจัดพิมพ์ “เงาสีขาว” ด้วยอีกสำนักพิมพ์หนึ่ง


          สำนักพิมพ์ “สามัญชน” กล่าวถึง “เงาสีขาว” ว่า “เงาสีขาว: ภาพเหมือนในวัยระห่ำของศิลปิน” ของ “แดนอรัญ แสงทอง” คือนวนิยายไทย “เรื่องแรก” และ “เรื่องเดียว” ที่ “ศูนย์หนังสือแห่งชาติฝรั่งเศส” หรือ Centre national du livre ได้คัดเลือกและสนับสนุนทุนในการแปล (ภายใต้ชื่อปก L’Ombre blanche: Portrait de l’artiste en jeune vaurien) ตลอดจนการจัดพิมพ์เผยแพร่เป็นภาษาฝรั่งเศส ก่อนจะได้รับการแปลเป็นภาษาอังกฤษ และสเปนในเวลาต่อมา


          บัดนี้วรรณกรรม “เงาสีขาว” ของสำนักพิมพ์ “สามัญชน” ได้กลับมาสู่บรรณพิภพอีกครั้งในรูปแบบ “ปกแข็งสักโค้ง” และมีการจัดพิมพ์ “จำนวนจำกัด” โดยจะ “ไม่มีการวางตลาด” หรือ “การจัดจำหน่ายผ่านสายส่ง” (วางขายในร้านหนังสือ)


          รายละเอียดมีดังนี้ “เงาสีขาว” ฉบับ “ปกแข็งสันโค้ง” พิมพ์ครั้ง 4 กุมภาพันธ์ 2563 ขนาด 16 หน้ายก หนา 744 หน้า ใบหุ้มปกแข็ง พิมพ์สองด้าน-สองแบบ เคลือบสปอตยูวี ปกแข็งปั๊มฟอยล์ ปั๊มจม ขอบหนังสือปั๊มฟอยล์สีเงินวาววับทั้งสามด้าน


          จำนวนพิมพ์ 500 เล่ม ราคาเล่มละ 1,000 บาท เฉพาะผู้จองซื้อ 300 เล่มแรก จะได้รับโปสการ์ด ฝีมือออกแบบโดย Dear Reader ฟรี!


          เปิดจองรอบแรกแล้วตั้งแต่ราวกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนถึง “วันนี้” (29 กุมภาพันธ์ 2563) เวลา 24.00 น.


          ขั้นตอนในการจองซื้อ
          1.แจ้งจองพร้อมจำนวนเล่มที่ต้องการใน “ช่องแสดงความคิดเห็น” ของ Facebook: Vieng-Vachira Buason
          2.รอการติดต่อกลับ (ทาง “กล่องข้อความ”) จาก Facebook: Vieng-Vachira Buason โดย “เวียง-วชิระ บัวสนธ์” “บรรณาธิการ” สำนักพิมพ์ “สามัญชน” หรือถ้าไม่ทันใจ จะเป็นฝ่ายแจ้งติดต่อมาทาง “กล่องข้อความ” ก็ย่อมได้


          ข้อควรรู้
          สิทธิในการครอบครองจากการจองซื้อจะสมบูรณ์ก็ต่อเมื่อมีการโอนชำระค่าหนังสือเข้ามาเป็นที่เรียบร้อยแล้วเท่านั้น และในส่วนของการจัดส่งจะยึดเอาจากลำดับของการโอนชำระค่าหนังสือเป็นสำคัญ


          หมายเหตุ : ฉบับปกอ่อนราคาเล่มละ 780 บาท คาดว่าจะพิมพ์เสร็จพร้อมวางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และยังไม่รับจองในงวดนี้แต่อย่างใด


          สรุปว่า : คืนนี้ (24.00 น.) วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 คือวัน “ปิดรับการจอง” นวนิยาย “เงาสีขาว” ครับ!


          รบกวนเพื่อนมิตรช่วยแชร์ต่อๆ กันไปด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับ


          “เวียง-วชิระ บัวสนธ์” “บรรณาธิการ” สำนักพิมพ์ “สามัญชน”