ข่าว

กทพ. ขอให้ลบด่วน ภาพต้อนรับ "APEC 2022" หลังมีการตัดต่อ ข้อความอันเป็นเท็จ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ออกประกาศ ขอให้ลบภาพ ต้อนรับการประชุม "APEC 2022" ใน 24 ชม. หลังพบมีการตัดต่อข้อความอันเป็นเท็จ และมีการส่งต่อภาพดังกล่าว

ภายหลังที่ ทาง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย หรือ กทพ. ได้ออกมาชี้แจง ถึงกรณีที่มีการแชร์ภาพต้อนรับการประชุม "APEC 2022" ที่ติดตั้งบนทางด่วน โดยมีข้อความ welcome to APEC 2022 ตัวอักษรตัว e ตรงคำว่า welcome ตกหล่นนอกจากคำผิดแล้ว ยังบอกด้วยว่า ภาพธงด้านล่างยังเป็นของการประชุม G20 ที่อินโดนีเซียอีกด้วย ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานที่ไม่รอบคอบ

 

 

ซึ่งทาง กทพ. ได้ดำเนินการแก้ไขข้อความที่ตกหล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับขออภัยที่เกิดข้อผิดพลาดขึ้น และได้มีการกำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เพื่อตรวจสอบไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอีก

 

ล่าสุด ทางเพจ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูล จากทางฝ่ายกฎหมาย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยมีข้อความว่า "ให้ผู้กระทำการดังกล่าว ลบภาพและข้อความอันเป็นเท็จ ภายใน 24 ชั่วโมง หากยังเพิกเฉย การทางพิเศษฯ จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป" ภายหลังที่มีผู้นำภาพป้ายข้อความต้อนรับผู้นำ เอเปค โดยมีข้อความอันเป็นเท็จมาเผยแพร่ และแชร์ต่อๆ กัน 

 

เพจ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

 

พร้อมกับโพสต์ภาพ ใบประกาศจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยมีข้อความดังนี้

 

ประกาศการทางพิเศษแห่งประเทศไทย เรื่อง ขอให้ลบภาพ หรือข้อความอันเป็นเท็จออกจากระบบคอมพิวเตอร์

 

กรณีข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากข้อความบนป้ายปรับเปลี่ยนข้อความ (VMS) ทางพิเศษฉลองรัช ที่ขึ้นข้อความต้อนรับการประชุม "APEC 2022" ตกหล่น เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา ซึ่ง การทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้ตรวจพบและดำเนินการแก้ไขเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามที่เป็นข่าวในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ นั้น

 

หากแต่ ปัจจุบันยังมีบุคคลหลายท่านได้ทำการตกแต่ง และตัดต่อภาพ รวมถึงส่งต่อภาพดังกล่าว ที่มีตราสัญลักษณ์ (LOGO) ของ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์โดยตั้งใจ หรืออาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นำมาซึ่งความเสียหายต่อการทางพิเศษฯ ดังนั้น การทางพิเศษฯ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า ท่านใดที่ได้กระทำการดังกล่าว ขอให้ดำเนินการลบภาพและข้อมูลออกจากระบบคอมพิวเตอร์ภายใน 24 ชั่วโมง หากยังเพิกเฉย การทางพิเศษแห่งประเทศไทย จะดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

ฝ่ายกฎหมาย

การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

 

ประกาศจาก การทางพิเศษแห่งประเทศไทย

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ