ข่าว

ชาวบ้าน "โพสต์" ขอข้าวขอน้ำผ่านเฟซบุ๊ก จิตอาสารีบระดมช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จิตอาสา เร่งส่งอาหารและน้ำดื่มให้พื้นที่น้ำท่วม หลังชาวบ้าน ตำบลบ้านกล้วย อำเภอเมืองสุโขทัย ร้องขอผ่านทางเฟซบุ๊ก

ชาวบ้าน หมู่ 10 บ้านคลองนาทุ่ง ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ.สุโขทัย ได้โฟสต์ข้อความช่วยเหลือผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่า "อาหารช่วงน้ำท่วมตอนนี้ต้องการน้ำดื่ม" แล้วมีภาพประกอบบ้านที่ถูกน้ำท่วม ทำให้ผู้พบเห็นข้อมูลในเฟซบุ๊ก ได้ระดมสิ่งของ อาหารแห้งและน้ำดื่ม เข้าไปให้การช่วยเหลือ

ชาวบ้าน \"โพสต์\" ขอข้าวขอน้ำผ่านเฟซบุ๊ก จิตอาสารีบระดมช่วยเหลือ  

โดยเมื่อเย็นวานนี้(30 ก.ย.64) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ ได้ประสานขอเรือจาก อาสากู้ภัยมังกร จุดคีรีมาศ จ.สุโขทัย และกู้ภัยมังกรจังหวัดพิจิตร เพื่อบรรทุกสิ่งของที่ผู้ใจบุญร่วมกันบริจาค เข้าไปช่วยเหลือ ซึ่งการเดินทางเข้าไปยังบ้านคลองนาทุ่ง ใช้เวลาประมาณ 45 นาที แล้วขนถ่ายของลงรถไถต่อพ่วง เข้าไปยังหมู่บ้านด้านใน หลังพื้นที่ถูกตัดขาด เนื่องจากน้ำท่วมถนน ท่วมบ้านชั้นล่าง จำนวน 7 หลังคาเรือน 

ชาวบ้าน \"โพสต์\" ขอข้าวขอน้ำผ่านเฟซบุ๊ก จิตอาสารีบระดมช่วยเหลือ

ชาวบ้านที่ประสบภัย กล่าวว่า ไม่เคยถูกน้ำท่วมสูงและนานอย่างนี้มาก่อน ปีนี้ถือว่าหนักและบริเวณนี้ถูกน้ำท่วมมา 10 วันแล้ว หลังรับน้ำที่ไหลบ่าจากอ่างเก็บน้ำแม่มอก ตั้งแต่น้ำท่วมเพิ่งได้รับแจกถุงยังชีพเป็นครั้งที่สอง โชคดีระดับน้ำลดลงบ้างแล้ว แต่ทางเข้าออกหมู่บ้านยังท่วมสูง ส่วนไฟฟ้าจะใช้ได้เฉพาะบริเวณชั้นสองของบ้านเท่านั้น ชั้นล่างเจ้าหน้าที่ตัดไฟเพื่อความปลอดภัย สิ่งที่ต้องการตอนนี้ คือ น้ำดื่ม ยารักษาโรค ยาแก้น้ำกัดเท้า เนื่องจากเท้าแช่น้ำบ่อยๆ เท้าเริ่มเปื่อยและเป็นแผลแล้ว 

ชาวบ้าน \"โพสต์\" ขอข้าวขอน้ำผ่านเฟซบุ๊ก จิตอาสารีบระดมช่วยเหลือ

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ