ข่าว

"ดินสไลด์" ทับบ้าน ลูกชายช่วยแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วันนี้นายอำเภอเบตง ช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุดินภูเขาสไลด์ทับใส่บ้าน เคราะห์ดีช่วงเกิดเหตุลูกนำแม่ออกมาได้ทัน

ที่ผ่านมาพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา มีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน กระทั่งเมื่อวานนี้ (29 ก.ย.64) ได้เกิดเหตุดินภูเขาสไลด์ ร่วงทับใส่บ้านหลังหนึ่งที่อยู่เชิงเขาและริมคลองเบตง ทำให้บ้านได้รับความเสียหาย เคราะห์ดีคนในบ้านปลอดภัย และวันนี้ (30 ก.ย. 64) นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง ลงพื้นที่เกิดเหตุ บ้านยะรม ตำบลยะรม อำเภอเบตง เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน

\"ดินสไลด์\" ทับบ้าน ลูกชายช่วยแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

โดยที่บ้านได้รับความเสียหายจากเหตุดินสไลด์ เป็นบ้านของ นางสีดีรานิง ชาวบ้าน หมู่ 1 บ้านยะรม ซึ่งบ้านหลังนี้อาศัยอยู่ลูกชายชื่อ นายอับดุล อายุ 27 ปี ได้เล่าว่า เมื่อวานนี้(29 ก.ย.64)ช่วงเวลา 19.30 น. มีฝนตกหนัก ประกอบกับในพื้นที่ฝนตกต่อเนื่องมา 3 วัน จนทำให้ดินภูเขาอุ้มน้ำเต็มที่ โดยช่วงนั้นแม่อยู่ในครัว ลูกชายนอนเล่นอยู่ในห้อง สักพักได้ยินเสียงดังสนั่นหวั่นไหวที่บริเวณหลังบ้าน จึงรีบวิ่งออกมาดูแม่ที่อยู่ในครัว เห็นดินปนน้ำค่อยๆไหลลง จึงได้เข้าไปดึงแขนแม่ออกจากห้องครัว สักพักก็ได้มีก้อนดินขนาดใหญ่ไหลลงอย่างรวดเร็วอีก และช่วงนั้นจึงรีบวิ่งนำแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

\"ดินสไลด์\" ทับบ้าน ลูกชายช่วยแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

สำหรับบ้านหลังนี้เกิดเหตุ ด้านหลังบ้านซึ่งเป็นห้องครัวติดกับเชิงเขา ซึ่งด้านบนปลูกยางพารา ทำให้ดินได้สไลด์ลงมาทับห้องครัวและตัวบ้านเสียหายไปกว่าครึ่ง นอกจากนี้เพิงที่ไว้เก็บของข้างบ้าน รวมถึงหลังบ้าน เสาหัก และต้นไม้ที่สไลด์ลงมาพร้อมกับดินพาดอยู่ที่หลังคาบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ถูกดินทับ แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านที่เสียหายต่อไป

\"ดินสไลด์\" ทับบ้าน ลูกชายช่วยแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ทั้งนี้ฝนตกที่ผ่านมา ชาวบ้านก็เกรงว่าน้ำจากคลองเบตง จะทะลักท่วมเข้าบ้าน ได้เก็บข้าวของที่เก็บไว้บนที่สูงตั้งแต่สองสามวันที่ผ่านมา แต่โชคดีที่น้ำลงเร็ว ด้านนายอำเภอเบตง ย้ำผู้ใหญ่บ้าน แจ้งเตือนลูกบ้านให้เฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด หากมีฝนตกลงมาอย่างหนักให้รีบย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย 

\"ดินสไลด์\" ทับบ้าน ลูกชายช่วยแม่ออกมาได้อย่างหวุดหวิด

ภาพ/ข่าว เจษฎา สิริโยทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค อ.เบตง จ.ยะลา

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ