ข่าว

ไทยเข้มตรวจโควิด19 รับเจ้าภาพ "วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

วอลเลย์บอลต่างชาติทยอยเดินทางมาไทย ร่วมแข่งขัน "วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย" สโมสรชาย และสโมสรหญิง ที่จังหวัดนครราชสีมา จะเป็นเจ้าภาพ 1 -15 ต.ค. ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ชี้การที่ไทยเป็นเจ้าภาพ จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ถึงมาตรการป้องกันโควิด

การแข่งขัน "วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย" รายการ "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ระหว่างวันที่ 1-7 ตุลาคม และการแข่งขัน "พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021" ระหว่างวันที่ 8-15 ตุลาคม    โดยใช้สนามแข่งขันคือ  ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้การสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ   การกีฬาแห่งประเทศไทย 

 

ความเคลื่อนไหวที่เกี่ยวข้อง ขณะนี้ทีมวอลเลย์บอล   3 สโมสร จาก 2 ประเทศ คือ เชทิสซู (คาซัคถาน) , อัลทาย วีซี (คาซัสถาน),  และ ไซปา (อิหร่าน)   ซึ่งจะเข้าร่วมการแข่งขัน  "วอลเลย์บอลสโมสรชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย" ได้เดินทางมาถึงประเทศไทย  ซึ่งทันทีที่มาถึงนักกีฬาพร้อมเจ้าหน้าที่ ผู้ติดตามได้เดินทางโดยรถบัส มุ่งหน้าจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิสู่ จังหวัดนครราชสีมา

 

เพื่อเข้าพักที่ โรงแรม ดิ อิมพีเรียลโฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ โคราช จังหวัดนครราชสีมา ทันที   โดยเมื่อเดินทางมาถึงที่พัก คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และผู้ติดตามทีม  ได้เข้าสู่ขั้นตอนของการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทันที ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 ของศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค) และกระทรวงสาธารณสุข  โดยทีมแพทย์และพยาบาลจากหน่วยงานสาธารณสุขของจังหวัดนครราชสีมา   ทำหน้าที่ 

 

 รวมถึงทีมสโมสรของไทยคือ  นครราชสีมา คิวมินซี วีซี และ สุพรีม ชลบุรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ซึ่งในการตรวจนี้หากมีการตรวจพบการติดเชื้อก็จะดำเนินการแยกตัวผู้มีเชื้อออกไปรักษาทันที  ส่วนผู้ที่ตรวจไม่พบเชื้อจะต้องกักตัวอยู่ในที่พัก 1 วัน จากนั้นวันรุ่งขึ้นจึงสามารถไปซ้อมยังสนามซ้อมที่จัดเตรียมไว้    

 

 ในการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นในระบบบับเบิ้ลแอนด์ซีล นักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคน จะถูกจำกัดให้อยู่เฉพาะในที่พัก    สนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม และเดินทางจากที่พักไปสนามแข่งขันโดยรถที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจัดเตรียมไว้ให้เท่านั้น

 


ดร. สุปราณี คุปตาสา ผู้จัดการกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ผู้สนับสนุนงบประมาณในการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า   ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่าย ในการดำเนินการให้การจัดการแข่งขัน "วอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย" ทั้งทีมชายและทีมหญิงเกิดขึ้น ภายใต้รูปแบบการจัดการแข่งขันแบบนิวนอร์มอล

 

โดยมีการจัดเตรียมการต่างๆในการป้องกันการแพร่ระบาด ของไวรัสโคโรน่าอย่างเข้มงวด   ถือเป็นการร่วมกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศไทย  แสดงให้ต่างชาติได้เห็นพลังและมาตรฐานการจัดการแข่งขัน กีฬาระดับนานาชาติของไทยที่มีสูง อันจะสร้างความเชื่อมั่นให้เกิดโอกาสดีๆ ในการที่ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคต  อันจะส่งผลดีกระตุ้นให้วงการกีฬาไทยมีความคึกคัก ตื่นตัว 
 

"แม้จะเป็นการแข่งขันในระบบปิดที่ไม่ได้เปิดให้แฟนวอลเลย์บอลเข้าไปชมในสนาม แต่กระแสของกีฬาวอลเลย์บอลในประเทศไทยก็ยังคงคึกคักเนื่องจากสโมสรที่เป็นตัวแทนของไทยทั้งทีมชายและทีมหญิง มีนักกีฬาระดับทีมชาติที่มีผลงานและชื่อเสียงระดับโลกอยู่ร่วมทีมมากมาย รวมถึงการแข่งขันของทีมชายและทีมหญิง  เชื่อว่าการแข่งขันจะประสบความสำเร็จ "  ดร. สุปราณี  กล่าว 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ