ข่าว

อาลัย "หลวงพ่อเชย" เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ละสังขาร สิริอายุ 79 ปี

อาลัย "หลวงพ่อเชย" เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ละสังขาร สิริอายุ 79 ปี
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อาลัย "หลวงพ่อเชย" วัดละหารไร่ เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมละสังขาร สิริอายุ 79 ปีท่ามกลางความโศกเศร้าของศิษยานุศิษย์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 ก.ย.2564 คณะศิษยานุศิษย์วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้แจ้งว่า พระครูวิจิตรธรรมาภิรัต หรือหลวงพ่อเชย เจ้าคณะตำบลหนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เจ้าอาวาสวัดละหารไร่ จ.ระยอง ได้มรณภาพในเวลา 14.46 น. วันศุกร์ ที่ 24 ก.ย.64 ด้วยโรคชรา ณ โรงพยาบาลสมิติเวช กทม. เตรียมนำสังขารกลับมาประกอบพิธี ที่วัดละหารไร่ 

อาลัย "หลวงพ่อเชย" เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ละสังขาร สิริอายุ 79 ปี

ประวัติการรักษาของหลวงพ่อเชย เริ่มตั้งแต่ปี 2562 หลวงพ่อเชย​ มีอาการไอ​ เหนื่อยหอบ​ ได้พบแพทย์​ทำการรักษา​ ที่โรงพยาบาล​​กรุงเทพ​ระยอง ​และโรงพยาบาล​กรุงเทพ​พัทยา​ ด้วยระยะเวลา​ 1​ ปีเศษ​ ​โดยแพทย์​ระบุ​ว่า​ เป็นพังผืดที่ปอดเล็กน้อย​ต่อมาต้นปี 2564 ​หลวง​พ่อ​เชย​ มีอาการไอ​เหนื่อยหอบ​ มากขึ้น​ จึงเข้าตรวจเช็กที่โรงพยาบาล​สมิติ​เวช​ กรุงเทพ​ฯ​ แพทย์​ระบุ​ว่า​ พบพังผืดที่ปอด​มากขึ้น​ ได้ทำการรักษา​ด้วยการรับยามาฉัน​เป็นประจำและหมั่นเดินทางตรวจเช็กร่างกายทุกเดือน โดยแพทย์​แนะนำ​ให้งดการโดนฝุ่นละออง​ ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ปอดอักเสบ​มีอาการไอหนัก

อาลัย "หลวงพ่อเชย" เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ละสังขาร สิริอายุ 79 ปี

หลวงพ่อ​เชยเป็นพระนักพัฒนา​โดยตลอด​ชีวิต​ของท่าน ไม่เคยหยุดพักการทำงานหรือกิจของสงฆ์ ​และด้วยความเมตตาของท่านไม่เคยปฏิเสธ​กิจนิมนต์​ญาติ​โยมเลยต่อมาเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2564 ​หลวง​พ่อ​มีอาการเหนื่อยหอบมาก​ จึงนำตัวรักษา​ที่ รพ.กรุงเทพ​ระยอง​ ถึง​ 22​ กันยายน​ 2564 อาการไม่ดีขึ้น วันที่ 23 สิงหาคม 2564 จึงทำการย้ายมารักษา​ต่อที่ รพ.สมิติ​เวช​ กรุงเทพ​ฯ​  หลวงพ่อมีอาการดีขึ้นมาโดยตลอด​ จนถึง 23 กันยายน​ 2564​ หลวงพ่อมีอาการทรุด​ตัวลงตามลำดับด้วยอาการอาพาธ​ โรคปอดเป็นพังผืดและอักเสบ​ไม่ฟื้นตัวจนถึงวันศุก​ร์​ ที่​24​ กันยายน​ 2564 หลวง​พ่อเชย​ ชย​ธมฺ​โม​ ละสังขาร​ลงอย่างสงบ​ เมื่อเวลา​ 14.46 น. รวมสิริอายุได้ 79 ปี 58 พรรษา 

อาลัย "หลวงพ่อเชย" เกจิดังระยอง ศิษย์เอกหลวงปู่ทิม ละสังขาร สิริอายุ 79 ปี

สำหรับประวัติพระครูวิจิตรธรรมาภิรัตน์ (หลวงพ่อเชย ชนธัมโม) เกิดในสกุล วงศ์รัตนเพชร เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ศ.2485 ที่บ้านเลขที่ 132 หมู่1 ต.หนองบัว อ.บ้านค่าย จ.ระยอง เข้ารับการอุปสมท เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2507 ที่พัทธสีมาวัดละหารไร่มีพระครูวิจิตรธรรมานุวัตร(หลวงพ่อลัด) วัดหนองกระบอก เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการสิน ภัททาจาโร เป็นกรรมวาจาจารย์ และ พระอธิการสาคร มนุญโญ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ มุ่งมั่นศึกษาพระปริยัติธรรม แผนกธรรม จนสอบได้นักธรรมชั้นตรี-โท-เอก ตามลำดับ และ เป็นศิษย์ ที่หลวงปู่ทิม เกจิชื่อดังแห่งยุค ไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดละหารไร่สืบต่อมาจนถึงปัจจุบัน


พระครูภาวนาภิรัต หรือ หลวงปู่ทิม อิสสริโก พระเกจิชื่อดังแห่งวัดละหารไร่  ต้นตำรับวัตถุมงคลผงพรายกุมารอันเลื่องชื่อ แม้จะละสังขารไปนานกว่า 45 ปีแล้ว แต่ประชาชนศิษยานุศิษย์ยังคงให้ความเคารพศรัทธาอย่างไม่เคยลืม ถ้าเอ่ยถึงศิษย์เอกของหลวงปู่ทิมก็คงไม่พ้น พระครูวิจิตรธรรมาภิรัต หรือ หลวงพ่อเชย ชยธัมโม  เพราะเป็นอีกหนึงเกจิอาจารย์ดังในภาคตะวันออกที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ในระดับ แนวหน้า นอกจากนี้ด้วยท่านเป็นศิษย์เอกหลวงปู่ทิม จัดสร้างวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณหลายต่อหลายรุ่น จนเป็นที่เลื่องลือว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มีวิทยาคมเข้มขลัง มักจะได้รับกิจนิมนต์ให้ร่วมในพิธีพุทธา ภิเษกวัตถุมงคลเกือบทุกรุ่น

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด