ข่าว

รบ. ชวนลงทะเบียน "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" รับ 2 ล้านสิทธิ เริ่มเที่ยว 15 ต.ค. นี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดให้ลงทะเบียนวันนี้เป็นวันแรก รัฐบาลเชิญชวนลงทะเบียนโครงการ "เราเที่ยวด้วยกันเฟส 3" รับ 2 ล้านสิทธิ เริ่มเที่ยว 15 ต.ค. นี้

 

 

น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลเชิญชวนประชาชนและผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร การบริการท่องเที่ยว ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" ซึ่งเปิดให้ลงทะเบียนวันนี้ (24กันยายน64) เป็นวันแรก 

 

โดยโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" ให้สิทธิ 2 ล้านสิทธิเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวของประชาชน

 

โดยรัฐบาลสนับสนุนค่าโรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืนทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืนสูงสุดไม่เกิน 15 ห้องหรือ 15 คืน,สนับสนุนคูปองอาหาร ท่องเที่ยวมูลค่า 600 บาทต่อห้องต่อคืน ให้กับประชาชนเมื่อ check-inโรงแรมสำเร็จ

 

 

โดยคูปองอาหารท่องเที่ยว สามารถใช้ได้ที่ร้านอาหารและสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมโครงการโดยประชาชนชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

 

 

พร้อมทั้งยังสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 2,000 บาท หรือ 3,000 บาท ตามเงื่อนไขของจังหวัดด้วย

 

 

ทั้งนี้ประชาชนสามารถลงทะเบียนรับสิทธิได้ที่เว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com สำหรับผู้มีสิทธิเข้าร่วมโครงการ ต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย มีบัตรประจำตัวประชาชน อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน

 

 

เมื่อลงทะเบียนรับสิทธิแล้วจะเปิดให้ลงทะเบียนจองที่พักโรงแรมในวันที่ 8 ต.ค.2564 ถึง 23 ม.ค.2565 เริ่มเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 15 ต.ค.2564 เป็นต้นไป และจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 31 ม.ค.2565

 

 

สำหรับประชาชนที่เคยลงทะเบียนโครงการเราเที่ยวด้วยกันเฟส 1 และ 2 แล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนรับสิทธิใหม่สามารถใช้สิทธิที่คงเหลือต่อได้ โดยเริ่มจองโรงแรมที่พักตั้งแต่วันที่ 8 ต.ค. 64 - 23 ม.ค. 65

 

 

 

สำหรับโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3" ผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวัน 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

 

พร้อมกันนี้ยังมีโครงการทัวร์เที่ยวไทยเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการในช่วงปลายปีโดยกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าการท่องเที่ยวภายในประเทศปีนี้ ว่าจะเกิดการเดินทางประมาณ 90 ล้านคน-ครั้ง

 

โดยไม่ต่ำกว่าปี 2563 สร้างรายได้ 4 แสนล้าน และคาดว่าโครงการเราเที่ยวด้วยกันและโครงการทัวร์เที่ยวไทย จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภาคการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ