ข่าว

กองปราบตามรวบ “ตี๋แพท” เอเย่นต์ยาเหิมแหกห้องขังหนีคดี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบผู้ต้องหาค้ายาเสพติด หลังแหกห้องขังโรงพักหลบหนี ขณะรอฝากขังในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป.และ พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป.นำกำลังเข้าจับกุม นายภาคภูมิ หรือ ตี๋แพท โทอุบล อายุ 31 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรปราการที่ 415/2564 ลงวันที่ 30 ส.ค. 2564 ข้อหา“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย และหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการ ที่ 166/2564 ลงวันที่ 27 ส.ค. 2564 ข้อหา “หลบหนีไประหว่างที่ถูกควบคุมขังตามอำนาจของพนักงานสอบสวน” ได้ที่ ริมถนน ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2564 นายภาคภูมิ ผู้ต้องหารายนี้ได้ถูกตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จับกุมตัวหลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวไปสอบปากคำและคุมขังเพื่อรอส่งฝากขังศาล กระทั่งเช้าวันที่ 27 ส.ค.64 ระหว่างที่เจ้าหน้าที่เปิดประตูเข้าไปทำความสะอาดห้องควบคุม นายภาคภูมิ กลับฉวยโอกาสวิ่งหลบหนีออกมาเพื่อหลบหนีคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงพยายามออกติดตามไล่จับกุมอย่างกระชั้นชิด กระทั่งต่อมาเข้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.  และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.สส.ภ.1 , ที่จัดกำลังออกร่วมไล่ล่าตัว สืบทราบว่า ช่วงแรก นายภาคภูมิ ได้หนีมาซ่อนตัวในพื้นที่ จ.ชลบุรี แต่เมื่อทราบว่าถูกไล่ติดตามกระชั้นชิดเข้ามา จึงไหวตัวหลบหนีต่อไปยัง จ.แพร่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงวางแผนไล่ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

สอบสวน นายภาคภูมิ ให้การรับสารภาพว่าได้หลบหนีจากห้องคุมขังจริง อ้างว่าทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งหลังจากที่หลบหนีออกมาได้ จึงตั้งใจจะเดินทางไปหาลูกที่ต่างจังหวัด และจะกลับมามอบตัว แต่สุดท้ายก็มาถูกจับกุมเสียก่อน เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง สภ.เมืองสมุทรปราการ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ