ข่าว

“คลินิกแก้หนี้ by SAM” ทุบดอกเบี้ยหนี้เสียบัตร เหลือ 5% ช่วยคนเป็นหนี้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พิษโควิด 19 ทำหนี้พุ่ง “คลินิกแก้หนี้ by SAM” ทุบดอกเบี้ยหนี้เสียบัตร เหลือ 5% ต่อปี กู้วิกฤตคนเป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ให้ชนะหนี้ไปด้วยกัน

 

 

จากข้อมูลของกรมบังคับคดีนับตั้งแต่ ต.ค. 63-เม.ย. 64 มีคดีแพ่งเข้าสู่ชั้นศาลสูงถึง 1.3 แสนคดี ส่วนใหญ่เป็นคดีหนี้บัตรเครดิต สินเชื่อส่วนบุคคล สินเชื่อเช่าซื้อรถ เป็นผลจากโควิด 19 ระบาด ทำให้คนขาดรายได้และมีปัญหาการชำระหนี้

 

 

ซึ่งรัฐบาลเร่งออกมาตรการแก้ปัญหาหนี้สินให้ประชาชนหลายกลุ่ม หนึ่งในนั้นคือการแก้ปัญหาหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลที่มีอยู่ถึง 49.9 ล้านบัญชี โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ผลักดันให้มีการช่วยเหลือลูกหนี้ให้ครอบคลุมทุกกลุ่มด้วยการจัดโครงการต่างๆ ทั้งงานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ โครงการรวมหนี้ มาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยระยะ 3 ทางด่วนแก้หนี้ หมอหนี้เพื่อประชาชนและ "คลินิกแก้หนี้ by SAM "

 

 

“คลินิกแก้หนี้ by SAM” ทุบดอกเบี้ยหนี้เสียบัตร เหลือ 5% ช่วยคนเป็นหนี้

 

 

นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัทบริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM เปิดเผยว่า "โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM” พร้อมดำเนินการตามมาตรการของธปท. ในการช่วยเหลือลูกค้าที่เป็นหนี้เสียบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกันของธนาคารพาณิชย์และผู้ประกอบธุรกิจทางการเงิน (Non-bank) ที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งลูกค้าที่เป็นหนี้เสียหมายถึงลูกค้าที่ค้างจ่ายหรือไม่ได้จ่ายหนี้บัตรเกินกว่า 90 วัน

 

 

และช่วงนี้สำหรับกลุ่มผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอก 3 "โครงการคลินิกแก้หนี้ by SAM”  ได้ต่ออายุมาตรการ จ่ายเท่าที่ไหว ไปจนถึงเดือนธ ค.64 ซึ่งลูกค้าเดิมและลูกค้าใหม่จะได้รับส่วนลดดอกเบี้ย 1-2% ในช่วงเดือนก.ค – ธ.ค. 64 

 

 

 

 

“คลินิกแก้หนี้ by SAM” ทุบดอกเบี้ยหนี้เสียบัตร เหลือ 5% ช่วยคนเป็นหนี้

 

 

แบ่งออกเป็น1. ลูกค้าที่ชำระค่างวดเกินกว่าร้อยละ 80 ได้รับส่วนลดดอกเบี้ย 2% และ 2.ลูกค้าที่ชำระค่างวดเกินร้อยละ 40 แต่ไม่ถึงร้อยละ 80 ได้รับส่วนลดดอกเบี้ย 1% เรียกว่าเป็นความพิเศษของมาตรการที่ผ่อนปรนและให้โอกาสคนที่เป็นหนี้เสียบัตรสามารถเลือกผ่อนชำระได้ตามความสามารถที่แท้จริง

 

 

“คลินิกแก้หนี้ by SAM” ทุบดอกเบี้ยหนี้เสียบัตร เหลือ 5% ช่วยคนเป็นหนี้

 

 

โดยลูกค้าที่เข้าโครงการ หากพบว่าตนเองไม่สามารถผ่อนชำระได้ในอัตราเดิมที่เคยได้รับในวันทำสัญญา ก็สามารถจ่ายเท่าที่จ่ายไหวเพื่อรักษาสถานะการอยู่ในโครงการของตนเองต่อไปและสามารถกลับไปดำเนินชีวิตได้ตามปกติ ไม่ต้องหนีหรือออกจากโครงการซึ่งอาจนำไปสู่การฟ้องร้อง หรือปัญหาทางด้านหนี้สินที่ยืดเยื้อในอนาคต

 

นอกจากนี้ "คลินิกแก้หนี้ by SAM" ยังปรับอัตราดอกเบี้ยเป็นอัตราเดียว (Single Rate) เหลือเพียง 5% ต่อปี เรียกว่าดอกเบี้ยต่ำที่สุดในระบบเพื่อช่วยให้คนที่เป็นหนี้เสียบัตรที่เข้าเงื่อนไขสามารถชำระหนี้ได้ตามความสามารถ และเป็นทางที่จะให้ลูกหนี้ชนะหนี้เสียบัตรได้ เทียบกับดอกเบี้ยบัตรปกติแล้วจ่ายกันอยู่ที่ 15-25% 

 

ยกตัวอย่างวิธีการคิดง่าย ๆ สมมุติว่าเป็นหนี้ 150,000 บาทแบ่งเป็นหนี้เงินต้น1 แสนบาท ดอกเบี้ย 5 หมื่นบาท"คลินิกแก้หนี้ by SAM" จะเอาเงินต้นเพียว ๆ 1 แสนบาทมาคิดดอกเบี้ยใหม่ 5% โดยพักดอกเบี้ยเก่าไว้ ดังนั้น ต่อเดือนจะผ่อนประมาณ 1,200 บาท จากเดิมเคยผ่อนเดือนละหมื่นบาท

 

 

ที่สำคัญ ย้ำเลย  ถ้าใช้หนี้หมดและปฏิบัติตามสัญญาที่ทำกับคลินิกแก้หนี้ ดอกเบี้ยเก่าที่พักไว้ตอนแรก ยกให้เลย ไม่ต้องจ่าย 

 

 

 


 

 

 

คุณสมบัติเบื้องต้น คือเป็นบุคคลธรรมดาที่มีรายได้ มีอายุไม่เกิน 70 ปี มียอดหนี้เสียบัตรจะใบเดียวหรือหลายใบรวมกันไม่เกิน 2 ล้านบาท และเป็นหนี้เสียก่อน1 ก.พ.64เพื่อความรวดเร็วในการพิจารณาผลการสมัคร ตามแนวคิด “เอกสารครบ-จบไว” ควรเตรียมเอกสาร

 

 

ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน ผู้มีรายได้ประจำ : สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 1 เดือน หรือหนังสือรับรองเงินเดือน ผู้มีอาชีพอิสระ :  รายการเดินบัญชี (Statement) อย่างน้อย 3 เดือน หรือหนังสือรับรอง รายได้ และเอกสารรายงานเครดิตบูโร

 

สมัครผ่านเว็บไซต์ www.คลินิกแก้หนี้.com 

 

 

หรือwww.debtclinicbysam.com

 

 

ผ่านทางไลน์ ID:@debtclinicbysam สมัครทางไปรษณีย์ ดาวโหลดใบสมัคร  https://bit.ly/3CrPEj1 แล้วส่งเอกสารมาที่: ตู้ปณ.40 ปณฝ.ซันทาวเวอร์ส กรุงเทพฯ 10905 หรือสายด่วน 1443

 

 

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

 

 

 

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด