ข่าว

"บิ๊กอู๊ด" ลงตรวจด่านชายแดนพื้นที่อีสาน เน้นย้ำจับกุม "แรงงานเถื่อน"

"บิ๊กอู๊ด" ลงตรวจด่านชายแดนพื้นที่อีสาน เน้นย้ำจับกุม "แรงงานเถื่อน"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กอู๊ด" ลงตรวจด่านชายแดนพื้นที่อีสาน เน้นย้ำจับกุมขบวนการ "แรงงานเถื่อน" ข้ามชาติ เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 4 พ.ต.อ.เอกกร บุษบาดินทร์ รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 พ.ต.อ.ศุภชัชจ์ เปี่ยมมนัส รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 พ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรดี รองผู้บังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 พ.ต.อ.ชย พานะกิจ ผู้กำกับการ(สอบสวน)กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตรวจคนเข้าเมือง พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิดำรงชัย ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนตรวจคนเข้าเมือง 3 พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ ได้เดินทางลงพื้นที่ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ เพื่อตรวจความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารที่ทำการแห่งใหม่ และกำชับเข้มงวดตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมทั้งเร่งสกัดกั้นขบวนการค้า "แรงงานเถื่อน"ข้ามชาติ 

มีรายงานด้วยว่าคณะของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ได้ลงพื้นที่ตรวจราชการในหลายจังหวัดทางภาคอีสานโดยให้ความสำคัญกับด่านชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อตรวจความพร้อมในกรณีที่ไทยจะกลับมาเปิดประเทศภายหลังจากควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้ดีขึ้นในอนาคต

ข่าวที่น่าสนใจ

 

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า เดินทางมาตรวจเยี่ยมครั้งนี้เพื่อดูความเรียบร้อยของการก่อสร้างที่ทำการแห่งใหม่ที่ จ.สุรินทร์ ที่จัดทำขึ้นเพื่อรองรับการขยายตัวทางด้านเศรษฐกิจชายแดนตามนโยบายเขตเศรษฐกิจพิเศษเออีซี แม้ว่าในตินนี้ด่านชายแดนช่องจอมจะปิดเพราะได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ก็ตาม แต่เชื่อว่าเร็วๆนี้เมื่อควบคุมการแพร่ระบาดได้ ด่านชายแดนแห่งนี้จะกลับมาคึกคักเหมือนเดิม อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำให้ตำรวจ ตม. ที่ได้ตรวจเยี่ยมไปแล้วทั้งที่ จ.บุรีรัมย์ จ.สุรินทร์ จ.อำนาจเจริญ จ.ยโสธร และจ.เลย ตำรวจท้องที่ และตำรวจ ตชด. ให้ระมัดระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มงวด และเฝ้าระวังการลักลอบขน "แรงงานเถื่อน" ผิดกฎหมายหากพบเห็นให้จับกุม สืบสวนขยายผล ดำเนินคดีตามฐานความผิดและเอาผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.ฟอกเงิน และค่ามนุษย์ด้วย.

logoline