ข่าว

ภสช.ยันเอาผิด 58 เกรียนคีย์บอร์ด บลูลี่ถล่ม IG เจนนิเฟอร์ คิ้ม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เจนนิฟอร์ คิ้ม"ส่งตัวแทนให้ปากคำ ปอท.เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด 58 คน หลังเข้ามาบูลลี่ใน IG ส่วนตัว ยันเรียกค่าเสียหายต่ำสุดรายละ 1 แสนบาท

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 22 ก.ย.64 ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ (แอดมินเจน เพจ"เชียร์ลุง") พร้อมด้วย น.ส.วลัญช์รัช สิทธิสวัสดิ์(แอดมินตาหวาน เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์) เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พชร แสนชัยสกุลกิจ สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ปากคำ กรณีรับมอบอำนาจจาก น.ส.พรพรรณ ชุนหชัย หรือ เจนนิเฟอร์ คิ้ม อายุ 54 ปี นักร้องนักแสดงพิธีกรชื่อดัง ให้เป็นตัวแทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 ให้ดำเนินคดีกับบรรดาเกรียนคีย์บอร์ด จำนวน 90 รายที่เข้าไปแสดงความเห็นใน ไอจี.บัญชีชื่อ j.kim4real ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ในลักษณะที่เรียกว่า Cyberbullying ชักชวนกันเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากในลักษณะที่เรียกว่า "ทัวร์ลง" กลั่นแกล้งด้วยถ้อยคำต่อว่า ตำหนิ  ดูถูกเหยียดหยาม ด้อยค่าเพื่อให้เจ้าของบัญชีได้รับความเสียหาย อับอาย

โดย แอดมินเจน วริษนันท์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาพร้อมแอดมินตาหวาน วลัญช์รัช เราทั้งคู่เป็นแอดมินเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มาติดตามความคืบหน้าของคดีที่ผู้เสียหาย 4 ราย ประกอบด้วย ร.ต.ท.หญิง เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ด.ช.กล้วย เยาวชน อายุ 15 ปี  เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดัง และ กัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ อดีตดาราสังกัดช่อง 7 ที่แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ในส่วนคดีของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้มอบอำนาจให้แอดมินตาหวานเป็นผู้ทำการแทนทั้งหมด โดยสอบปากคำและแจ้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเจนนิเฟอร์ คิ้ม โดยพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบผู้แสดงความเห็นมา 90 รายแล้วพบว่าเข้าข่ายมีความผิดจริง 58 ราย 

ทั้งนี้ขอฝากเตือนคนที่เล่นโซเชียลฯ รวมทั้งเพจต่างๆ ที่ชอบเอาข่าวฝ่ายตรงข้ามไปแขวน จากนั้นลูกเพจตามแห่กันเข้าไปโจมตี โดยไม่รู้ที่มาที่ไปก็เข้าไปด่าเขาหยาบๆ คายๆ ซึ่งตนได้รับการบอกเล่ามาจากผู้กระทำความผิดให้ฟัง เขาบอกเห็นเพื่อนแชร์มาดูแล้วเป็นฝ่ายตรงข้ามก็ด่าเข้าไปไม่รู้ว่าด่าแล้วจะต้องถูกรับโทษ ตกใจเมื่อมีหมายเรียกมารับทราบข้อหา ทำให้เสียเวลาเสียเงิน ขอให้พึ่งสังวรไว้ว่าน้องๆ กับคนที่น้องๆด่าไม่ใช่คู่กรณีกัน


สำหรับเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ชื่อย่อ ภสร.เราปกป้องประชาชนของพระราชาด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่จงรักภักดีแล้วถูกบลูลี่ ทัวร์ลง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามสามารถกรอกข้อความรายละเอียดมาที่กล่องข้อความของเพจเรา จะมีทีมงานมาช่วยตรวจสอบดูแลให้ว่าเป็นเฟซจริงเฟซปลอม หรืออวตารมา เท่าที่เราจะทำได้และดำเนินคดีให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด