ข่าว

โควิดเป็นเหตุ "จระเข้" ล้นฟาร์ม ไม่สามารถส่งออกได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลายวันที่ผ่านพื้นที่ฉะเชิงเทรา มีข่าวพบจระเข้ บางตัวจับได้ บางตัว จนท.ยังตามล่า วันนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปพูดคุยกับประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงเรื่องนี้ ว่าจระเข้มาจากไหนบ้าง

นายอนันต์ สี่หิรัญวงศ์ ประมงจังหวัดฉะเชิงเทรา ให้ข้อมูลว่า สองสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถจับจระเข้ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทราได้ 4 ตัว และที่เป็นข่าวจับได้ในแม่น้ำบางปะกง มีขนาดกว่า 2 เมตร น่าจะอยู่ในธรรมชาติมาได้ระยะหนึ่งแล้ว เพราะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ไม่สามารถสรุปได้ว่ามาจากพื้นที่ใด เนื่องจากแม่น้ำบางปะกง ติดกันหลายจังหวัด ส่วนจระเข้ที่จับได้ในบ่อน้ำข้างทาง อีก 3 ตัวนั้น มีขนาดไม่ใหญ่ เป็นลูกพันธุ์ น่าจะหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยงที่อยู่ใกล้เคียง

โควิดเป็นเหตุ "จระเข้" ล้นฟาร์ม ไม่สามารถส่งออกได้
 

อย่างไรก็ตาม มีการส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ ได้ดำเนินการตามระเบียบของกรมประมงแล้ว ก็ไม่พบความผิดปกติ แต่ยืนยันไม่ได้ เพราะจระเข้ที่เจอนั้นอยู่ใกล้ๆฟาร์ม กำชับเจ้าของฟาร์มปฎิบัติตามระเบียบกรมประมงอย่างเข้มข้น ทั้งนี้หลังจับจระเข้ได้ ทางกู้ภัยได้มาส่งมอบให้ประมงจังหวัด และนำไปไว้ที่ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด อ.บางประกง และจะมีการประสานส่งต่อไปยังศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด จ.นครสวรรค์

โควิดเป็นเหตุ "จระเข้" ล้นฟาร์ม ไม่สามารถส่งออกได้

อย่างไรก็ตามมีอีกหลายปัจจัยที่เจ้าของฟาร์มอาจขาดความเหลียวแล และเนื่องจากสถานการณ์โควิด จึงทำให้จระเข้ไม่สามารถส่งขายออกจากฟาร์มได้เหมือนปกติ จึงทำให้จระเข้อยู่ในสภาวะราคาตกต่ำ เป็นสาเหตุทำให้จระเข้ล้นฟาร์ม

โควิดเป็นเหตุ "จระเข้" ล้นฟาร์ม ไม่สามารถส่งออกได้

ภาพ/ข่าว ศูนย์ข่าวคมชัดลึก ภาคตะวันออก

อ่านข่าวที่น่าสนใจ

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด